Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:48 AM (GMT+7)

Máy bay chiến đấu TQ huấn luyện ở Biển Đông

authorQuang Minh – Theo IB Thứ Hai, ngày 02/11/2015 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đã diễn tập quân sự ở khu vực tranh chấp tại Biển Đông vào ngày 31.10, trong bối cảnh khu trục hạm của Mỹ áp sát các đảo nhân tạo trái phép.

   

Nhà chức trách Trung Quốc đăng tải những bức hình máy bay chiến đấu Trung Quốc huấn luyện, diễn tập ở khu vực Biển Đông, báo Bưu điện buổi sáng Nam Hoa cho hay. Quá trình huấn luyện quân sự được thực hiện chỉ ít ngày sau khi tàu khu trục Mỹ USS Lassen được điều động tới khu vực tranh chấp và dấy lên căng thẳng giữa các quốc gia Đông Nam Á.

 may bay chien dau tq huan luyen o bien dong hinh anh 1

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Máy bay chiến đấu Trung Quốc xuất phát từ đại lục và hạ cánh xuống đường băng xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thiếu tướng đã nghỉ hưu Từ Quang Dụ khi trả lời tờ Bưu điện buổi sáng Nam Hoa nói: “Cả bộ quốc phòng và bộ ngoại giao đều nói Trung Quốc sẽ có câu trả lời nếu bị đe dọa. Lời nói đã được đi kèm hành động”.

Căng thẳng diễn ra ở Biển Đông quanh quần đảo Trường Sa của Việt Nam với hơn 750 đảo lớn nhỏ và chủ yếu là không có người ở. Biển Đông là tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới. Các đảo ở đây vẫn chưa được khai phá và có tiềm năng lớn về dầu khí.

Các nước có tranh chấp ở khu vực này bao gồm Malaysia, Philippines, Brunei và Việt Nam. Trung Quốc là nước cũng ngang nhiên tuyên bố chủ quyền và bí mật xây dựng các đảo nhân tạo trái phép trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...