Thứ Tư, ngày 17/01/2018 04:42 AM (GMT+7)

Máy bay chở 132 người đâm va máy bay không người lái

authorBảo Ngọc Thứ Hai, ngày 18/04/2016 10:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một máy bay chở 132 khách của Anh đã suýt gặp nạn bởi va chạm với một máy bay không người lái khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh

   

Chuyến bay số hiệu BA727 của hãng Hàng không Anh British Airways (BA)  chở 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ thành phố Geneva của Thụy Sỹ gặp sự cố khi chuẩn bị đáp xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London.

Máy bay này đã va chạm với một máy bay không người lái nhưng phi công đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn xuống nhà ga số 5 của sân bay Heathrow.  Máy bay này sau đó đã được kiểm tra an toàn và được phép bay chuyến tiếp theo.

 may bay cho 132 nguoi dam va may bay khong nguoi lai hinh anh 1

Máy bay chở 132 khách suýt gặp nạn khi đâm va máy bay không người lái.

Phi công hãng hàng không BA muốn được thực hiệm kiểm tra để khám phá những gì sẽ xảy ra nếu một máy bay không người lái đâm phải một máy bay chở khách. Tuy nhiên, chi phí cho cuộc thử nghiệm này ước tính có giá  khoảng 250.000 bảng Anh.

 Ông Steve Landells, chuyên gia an toàn bay thuộc Hiệp hội phi công hàng không Anh cảnh báo, nguy cơ va chạm giữa máy bay thương mại với máy bay không người lái ngày càng cao bởi ngày càng có nhiều máy bay không người lái được phóng lên bầu trời bởi những người nghiệp dư và không am hiểu quy định an toàn bay. “Dường như không có thiệt hại nào nghiêm trọng trong vụ việc lần này, nhưng rõ ràng cần phải có cảnh báo để tránh được hậu quả”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...