Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:05 AM (GMT+7)

Máy bay chở 94 người hạ cánh bằng bụng ở Nam Phi

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 26/10/2015 22:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc máy bay chở theo 94 người đã phải hạ cánh gần như bằng bụng sau khi bộ phận càng hạ cánh bị hỏng.

   

Chiếc máy bay Boeing 737 đã nghiêng hẳn về bên trái khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế OR Tambo ở thành phố Johannesburg của Nam Phi vào ngày 26.10. Ngay sau khi máy bay dừng trên đường băng, 94 hành khách và phi hành đoàn đã thoát ra ngoài bằng phao trượt.

 may bay cho 94 nguoi ha canh bang bung o nam phi hinh anh 1

Chiếc máy bay Boeing 737 nghiêng hẳn về một bên khi hạ cánh.

Hành khách Warren Mann cho biết, phi công của chuyến bay đã thông báo với họ rằng càng bên trái của máy bay bị hỏng ngay trước thời điểm hạ cánh.

“Điều này khiến máy bay nghiêng hẳn về một bên khi hạ cánh. Chúng tôi có thể thấy tia lửa bắn ra từ cánh trái và động cơ bị cọ xát xuống mặt đường băng. Cánh bên trái dường như đã bị gãy”, Warren nói với trang tin Traveller24.

Hãng hàng không British Airways xác nhận, chiếc máy bay gặp nạn sử dụng logo của hãng này nhưng thuộc sở hữu và khai thác bởi hãng hàng không Comair có trụ sở ở Nam Phi.

“Tai nạn xảy ra sau khi bộ phận hạ cánh của máy bay gặp trục trặc. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định tất cả hành khách và phi hành đoàn đều thoát khỏi máy bay an toàn và không bị thương. Hành khách đã được đưa tới nhà ga sân bay”, phát ngôn viên của hãng hàng không Comair thông báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...