Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:39 AM (GMT+7)

Máy bay chở đội bóng rơi: Chỉ vì chiếc máy chơi game?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trò chơi điện tử có thể là một nguyên nhân quan trọng hé lộ bức màn bí mật về thảm kịch hàng không xảy ra ít ngày trước ở Colombia.

   

 may bay cho doi bong roi: chi vi chiec may choi game? hinh anh 1

Nhân viên cứu hộ khiêng xác nạn nhân khỏi hiện trường.

Theo Daily Mail, máy bay chở khách gặp nạn ở Colombia đã bị rơi do hết nhiên liệu và nguyên nhân là bởi cơ trưởng xuất phát muộn. Tác giả bài viết Matt Roper cho biết một thành viên trong đội bóng Chapecoense đã mất máy chơi điện tử nên ảnh hưởng tới việc khởi hành. Chính điều này khiến máy bay không nạp được nhiên liệu cần thiết và rơi khi hết sạch dầu.

Demerson Costa, một hậu vệ không đi cùng đội bóng tới Colombia tiết lộ nguyên nhân được cho là khiến máy bay gặp nạn. Hậu vệ này nói: “Chúng tôi có một nhóm kín trên Whatsapp để nói chuyện, chia sẻ ảnh hài hước. Trước trận đấu, giám đốc đội bóng là  Chinho Di Domenico trêu một thành viên trong đội bị hải quan tịch thu máy chơi điện tử. Do phải lấy lại máy chơi game mà máy bay khởi hành trễ”.

Nếu đúng kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh ở Cobija để tiếp nhiên liệu một lần nữa. Sân bay này nằm ở biên giới Brazil và Bolivia chỉ tiếp nhận máy bay trước nửa đêm. Máy bay chở đội Chapecoense đã tới muộn và bị từ chối nạp nhiên liệu.

Do không thể hạ cánh xuống Cobija, máy bay chuyển hướng tới sân bay Medellin nhưng chưa kịp hạ cánh thì đã gặp nạn. Nguyên nhân được xác định là máy bay hết nhiên liệu và buộc phải tiếp đất. Thông tin ban đầu cho rằng cơ trưởng đã lái máy bay lòng vòng trên trời để xả nhiên liệu, tránh vụ nổ lớn khi máy bay rơi.

 may bay cho doi bong roi: chi vi chiec may choi game? hinh anh 2

Cơ trưởng Quiroga chụp cùng thành viên đội bóng.

Khi nhận được thông tin máy bay còn nguyên vẹn khi rơi xuống đất, các điều tra viên kinh nghiệm cho rằng rất có thể máy bay đã hết nhiên liệu trước sự cố. Điều tra viên Brazil nói máy bay đã kéo dài lộ trình hơn 20 phút so với mức quy định 4 giờ bay. Tầm hoạt động của chiếc BAE Avro RJ85 là 2.500km.

Ngày 1.12, hãng vận tải La Mia, đơn vị chủ quản chiếc máy bay gặp nạn, đã bị tước giấy phép điều hành bay. Gustavo Vargas, giám đốc hãng La Mia cho rằng nguyên nhân nằm ở phi công Miguel Quiroga khi tự ý bay tới Medellin. Vargas nói phi công Quiroga từ chối tiếp dầu theo quy định ở Bogota khiến thảm kịch xảy ra.

 may bay cho doi bong roi: chi vi chiec may choi game? hinh anh 3

Vụ tai nạn khiến 71 người thiệt mạng.

“Phi công đưa ra quyết định cuối cùng và nghĩ rằng nhiên liệu đủ để thực hiện hành trình này”, ông Vargas trả lời phóng viên.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 71 người thiệt mạng và 6 người sống sót.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...