Thứ Ba, ngày 20/02/2018 05:07 AM (GMT+7)

Máy bay chở nhóm chuyên gia Nga mất tích trong lúc chữa cháy rừng

authorTheo VNE/Itar-tass Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc phi cơ IL-76 chở 11 người, trong đó bao gồm một nhóm chuyên gia chữa cháy của Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga vừa mất tích tại vùng Irkutsk khi đang làm nhiệm vụ, dập tắt một đám cháy rừng.

   

 may bay cho nhom chuyen gia nga mat tich trong luc chua chay rung hinh anh 1

Phi cơ IL-76 của Nga. Ảnh minh họa.

Phi cơ IL-76 mất liên lạc trong lúc đang chữa cháy ở độ cao 3.000 m gần thành phố Irkutsk. Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga dự kiến điều 100 nhân viên cứu hộ nhảy dù xuống khu vực máy bay mất tích để tìm kiếm máy bay. Lúc gặp nạn, máy bay chở 11 người, bao gồm phi hành đoàn và các chuyên gia chữa cháy của Bộ Các tình trạng khẩn cấp.

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết vị trí cuối cùng của IL-76 là khu vực Kachug, vùng Irkutsk, nơi khói từ đám cháy rừng phía dưới bốc lên rất dày.

"Phi hành đoàn đều là người dày dạn kinh nghiệm trong chữa cháy, vận chuyển hàng nhân đạo và cứu hộ", TASS dẫn một nguồn tin khác nói. Theo thông báo từ cơ quan khẩn cấp khu vực, hiện có 8 phi cơ đang tham gia cứu hộ.

IL-76, biệt danh "quả bom nước", là loại phi cơ chữa cháy lớn nhất thế giới, theo RT. Nó có thể thả 42 tấn nước cùng một lúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...
Đây là loài cá mập siêu hiếm, có thể phát triển đến 5,2 mét và có...