Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 13:51 PM (GMT+7)

Máy bay của quân đội Nga rơi ở Syria, toàn bộ 39 người tử vong

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 07/03/2018 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 39 người thiệt mạng sau khi máy bay vận tải quân sự Nga rơi trong lúc hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

   

 may bay cua quan doi nga roi o syria, toan bo 39 nguoi tu vong hinh anh 1

Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay vận tải quân sự An-26 rơi lúc 12 giờ ngày 6.3 (theo giờ quốc tế), trong khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Tai nạn đã khiến toàn bộ 39 người trên máy bay thiệt mạng.

Các nạn nhân thiệt mạng bao gồm 27 quân nhân Nga và một người trong số này mang cấp hàm Thiếu tướng. Chỉ huy trên chuyến bay là một phi công nhiều kinh nghiệm với khoảng 3.000 giờ bay.

Chiếc máy bay vận tải An-26 rơi xuống đất cách đường băng trong căn cứ không quân Khmeimim khoảng 500m.  Theo báo cao ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là sai sót kỹ thuật.

Antonov An-26 được Liên Xô phát triển từ những năm 1960 như một máy bay vận tải chiến thuật đa nhiệm. Khoảng 450 máy bay loại này hiện vẫn đang hoạt động, phần lớn trong quân đội Nga.

Nhiều máy bay Nga rơi trong khi tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria, một số trường hợp rơi trong lúc không tham gia chiến đấu.

Một chiếc máy bay trực thăng Mi-24 của Nga đã rơi do sự cố kỹ thuật gần sân bay quân sự Hama ở Syria đúng vào ngày cuối cùng của năm 2017. Tai nạn khiến cả 2 phi công trên máy bay thiệt mạng.

Tag:  máy bay Nga, tai nạn, Syria   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...