Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:08 PM (GMT+7)

Máy bay gián điệp Nga được tự do thám tính nước Anh 5 ngày

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 16/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay do thám của Nga được phép tự do bay trên bầu trời nước Anh trong tuần này, từ thứ Hai đến thứ Sáu trong một sứ mệnh "giám sát", thu thập thông tin quân sự nước này.

   

 may bay gian diep nga duoc tu do tham tinh nuoc anh 5 ngay hinh anh 1

Máy bay gián điệp Antonov An-30B của Nga

Máy bay Antonov An-30B của Nga sẽ đảm nhận sứ mệnh này sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ Quốc phòng Anh. Sứ mệnh trên diễn ra theo khuôn khổ của Hiệp ước Bầu trời Mở.

Một số quan chức quân sự Anh sẽ có mặt trên chiếc máy bay Nga sau khi được Không quân Hoàng gia Anh và Bộ Quốc phòng chấp thuận. Máy bay sẽ cất cánh từ căn cứ không quân Brize Norton ở Oxford và sẽ thực hiện một số chuyến bay giám sát từ thứ Hai tới thứ Sáu tuần này.  Ông Sergei Rhzhkov, người đứng đầu Trung tâm giảm rủi ro hạt nhân của Nga xác nhận: "Chuyến bay giám sát sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 đến 19.3 từ phi trường Brize Norton".

Theo ông Sergei, phạm vi tối đa của chuyến bay là 2.400 km.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh nói rằng, các nhân viên quân đội của Anh sẽ có mặt trên chuyến bay, để đảm bảo Nga tuân thủ các điều kiện của hiệp ước.

Hiệp ước Bầu trời Mở bắt đầu có hiệu lực năm 2002 với 34 nước tham gia. Các chuyến bay quan sát diễn ra trên khắp các nước thành viên của Hiệp ước nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và giúp họ thu thập thông tin về quân đội nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Daily Star Online đã xem xét những cảnh tượng kỳ lạ nhất mà những...
Hoa hậu Ukraine mới đăng quang khiến người hâm mộ thán phục với tư...