Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 13:51 PM (GMT+7)

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Tìm thấy hộp đen thứ 2

authorNguyễn Ngọc - Shutterstock Thứ Hai, ngày 14/01/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Indonesia cho biết các thợ lặn của lực lượng hải quân hôm thứ hai đã tìm thấy thiết bị ghi âm buồng lái (hộp đen) của máy bay phản lực Lion Air rơi xuống biển Java vào tháng 10 năm ngoái.

   

 may bay indonesia cho 189 nguoi roi: tim thay hop den thu 2 hinh anh 1

Nhân viên điều tra đang kiểm tra mảnh vỡ của máy bay Lion Air JT610. Ảnh: Shutterstock

Hài cốt của một trong số 189 người chết trong vụ tai nạn cũng được phát hiện dưới đáy biển, Ridwan Djamaluddin, phó bộ trưởng hàng hải Indonesia, cho biết.

“Chúng tôi đã nhận được xác nhận từ Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sáng nay”, ông nói.

Người phát ngôn của hạm đội phía tây của hải quân Indonesia, Trung tá Agung Nugroho, cho biết các thợ lặn sử dụng thiết bị công nghệ cao đã tìm thấy máy ghi âm ở độ sâu gần 8.000 m dưới đáy biển.

Ngày 29/10 năm ngoái, máy bay phản lực Boeing 737 MAX 8 đã bị rơi xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Chiếc máy bay này mới được đưa vào khai thác 2 tháng trước đó.

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái đã được phục hồi vài ngày sau vụ tai nạn và cho thấy đồng hồ đo tốc độ của máy bay đã bị trục trặc trong bốn chuyến bay cuối cùng.

Nếu máy ghi âm không bị hỏng, nó có thể giúp cung cấp thông tin bổ sung có giá trị cho các nhà điều tra.

Vụ tai nạn Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể từ năm 1997 với 234 người chết trên chuyến bay Garuda gần Medan (thành phố phía tây Indonesia). Vào tháng 12 năm 2014, một máy bay của AirAsia từ Surabaya đến Singapore chở 162 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển và không ai trong số họ sống sót.

Lion Air là một trong những hãng hàng không mới nhất của Indonesia nhưng đã phát triển nhanh chóng với hàng chục điểm đến trong nước và quốc tế. Hãng này đang được mở rộng mạnh mẽ ở Đông Nam Á, khu vực đang phát triển nhanh chóng với hơn 600 triệu người.

Tag:  Máy bay   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...