Thứ Hai, ngày 18/11/2019 14:19 PM (GMT+7)

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Vớt được thi thể đầu tiên

authorĐăng Nguyễn - Coconuts Thứ Hai, ngày 29/10/2018 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia thông báo tìm được một thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay mang số hiệu JT-610 và thu thập nhiều mảnh thi thể rải rác.

   

 may bay indonesia cho 189 nguoi roi: vot duoc thi the dau tien hinh anh 1

Hàng trăm thợ lặn tham gia tìm kiếm máy bay rơi xuống biển.

Chính quyền Indonesia nói đã vớt được thi thể một hành khách trong vụ rơi máy bay Lion Air mang số hiệu JT-610 ở ngoài khơi Karawang, phía Tây Java. Thi thể được tìm thấy bởi cảnh sát quốc gia Indonesia, đơn vị hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ.

"Dựa trên thông tin nhận được, mới chỉ có một nạn nhân được tìm thấy", Adi Wahadi, sỹ quan cảnh sát Karawang nói. Thi thể được đưa vào túi đựng xác để chờ giám định. 

Theo nguồn tin, Tổ chức Chữ thập đỏ Indonesia đã gửi 40 túi đựng xác đến hiện trường vụ rơi máy bay, cùng hai xe cứu thương và 15 tình nguyện viên.

 may bay indonesia cho 189 nguoi roi: vot duoc thi the dau tien hinh anh 2

Tàu tìm kiếm vớt được vật dụng của các hành khách trên máy bay JT-610.

“Chúng tôi tìm thấy mảnh vỡ máy bay, áo phao, điện thoại và một số mảnh thi thể”, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, M. Syaugi trước đó thông báo.

Chính quyền Indonesia hiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về người sống sót hay khả năng có người sống sót cho đến nay.

Cơ quan hàng không Indonesia xác nhận, chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn khi đang chở theo 181 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Có thông tin nói trên chuyến bay JT-610 còn có 20 thành viên Bộ Tài chính Indonesia, 5 thành viên hội đồng địa phương, 3 sỹ quan cảnh sát và 3 thẩm phán.

Đáng chú ý, chiếc Boeing 737 Max 8 gặp nạn là máy bay hoàn toàn mới, được Lion Air đưa vào sử dụng chỉ 2 tháng, theo ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT).

“Máy bay gia nhập phi đội bay thương mại của Lion Air từ tháng 8.2018 và mới trải qua 800 giờ bay, vì vậy nó còn khá mới”, người đứng đầu KNKT, Soerjanto nói.

 may bay indonesia cho 189 nguoi roi: vot duoc thi the dau tien hinh anh 3

Người thân khóc ngất khi biết tin máy bay rơi xuống biển.

KNKT nói cần phải điều tra thêm mới có thể xác minh nguyên nhân vụ rơi máy bay. Lion Air khẳng định máy bay đã đạt đủ tiêu chuẩn cất cánh.

Cơ trưởng người Ấn Độ Bhavye Suneja có 6.000 giờ bay trong khi cơ phó Harvino người Indonesia đã trải qua 5.000 giờ bay.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT-610 khởi hành từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur trên hành trình tới Pangkal Pinang thì biến mất khỏi màn hình radar sau 13 phút cất cánh.

Cơ quan hàng không Indonesia nói phi công đã yêu cầu cho phép máy bay quay trở lại, sau đó thì chiếc Boeing 737 MAX 8 mất tín hiệu. Đội tìm kiếm sau đó phát hiện máy bay rơi ngoài khơi Tây Java.

Máy bay dường như đâm xuống biển theo góc thẳng đứng, dữ liệu trên Flightradar24 cho biết. Máy bay hiện nằm ở độ sâu 30-45 mét dưới biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...