Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:19 PM (GMT+7)

Máy bay Không quân Mỹ rơi ngay trước mắt Tổng thống Obama

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 12:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong một ngày (2.6), quân đội Mỹ chứng kiến 2 máy bay chiến đấu bị rơi, trong đó, một chiếc F-16 của Không quân Mỹ rơi ngay sau khi trình diễn tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân có sự tham gia của Tổng thống Barack Obama.

   

Cụ thể, máy bay F-16 Fighting Falcon của Không quân Mỹ bị rơi ngay bên ngoài căn cứ không quân Petersen ở Colorado Springs trong khi đang trình diễn tại buổi lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân gần đó. Sự kiện này có sự tham gia của Tổng thống Obama và ông chủ Nhà Trắng cũng có bài phát biểu tại đây.

 may bay khong quan my roi ngay truoc mat tong thong obama hinh anh 1

Máy bay F-16 Fighting Falcon

Ngay sau vụ việc, Tổng thống Obama đã tới căn cứ Petersen thăm hỏi phi công máy bay F-16 Fighting Falcon. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, viên phi công không bị thương nặng bởi khi Tổng thống Obama tới thăm anh vẫn có thể đi lại và bắt tay người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo Tư lệnh phi đội, ông Christopher Hammond, phi công của máy bay đã nỗ lực hết mình để đưa máy bay tránh xa khu vực dân cư trước khi nhảy ra ngoài thoát thân.

Trong vụ tai nạn thứ 2 xảy ra ngay sau đó, máy bay chiến đấu  thuộc Phi đội Thiên thần xanh của Hải quân Mỹ bị rơi tại Smyrna, cách thành phố Nashville, Tennessee khoảng 39 km về phía đông nam. Vụ tai nạn này khiến phi công thiệt mạng. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang luyện tập chuẩn bị cho một buổi trình diễn sắp tới. 5 chiếc Hornet F/A-18 khác cũng tham gia luyện tập chuẩn bị cho buổi trình diễn đã hạ cánh an toàn ngay sau đó. 

 

Xem bình luận
Máy bay rơi người thì bị thương người thiệt mạng mà bạn chỉ nghĩ ra dc 1 câu: "Thật đúng là mất mặt"....
Bình luận có 0 phản hồi
THẬT ĐÚNG LÀ MẤT MẶT.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...