Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:47 AM (GMT+7)

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 08/08/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban đầu, chiếc máy bay được thiết kế cho quân đội Mỹ nhưng phải dừng lại do thiếu kinh phí và chuyển sang làm máy bay thương mại tại Anh.

   

 may bay lon nhat the gioi hinh "chiec mong" lo dien hinh anh 1

Airlander 10, trị giá 25 triệu bảng Anh (khoảng 727 tỉ đồng) được thiết kế và lắp ráp trong 10 năm, có chiều dài 92m và bơm đầy khí heli. Chiếc máy bay rời nhà máy lúc 4 giờ sáng ở thành phố Cardington, hạt Bedfordshire, Anh và kiểm nghiệm hệ thống mặt đất trước khi bay thử vào cuối tháng này.

 may bay lon nhat the gioi hinh "chiec mong" lo dien hinh anh 2

Đây cũng là lần đầu tiên công chúng được chứng kiến chiếc máy bay lớn nhất thế giới ngoài đời thực. Chiếc máy bay này được gọi là Martha Gwyn, theo tên của vợ chủ tịch công ty.

 may bay lon nhat the gioi hinh "chiec mong" lo dien hinh anh 3

Ban đầu, chiếc Airlander được phát triển cho quân đội Mỹ với mục đích do thám tầm xa. Tuy nhiên, kinh phí của Bộ Quốc phòng Mỹ không được tiếp tục khiến dự án dở dang và chuyển thành máy bay thương mại cho Anh.

 may bay lon nhat the gioi hinh "chiec mong" lo dien hinh anh 4

Giám đốc kĩ thuật Mike Durham nói: “Tuần trước, chúng tôi đã thử nghiệm toàn bộ động cơ, máy phát và các thiết bị lắp đặt bên trong”. Nhóm phát triển hy vọng chiếc máy bay sẽ thực hiện một hành trình xa kỉ lục và tạo dấu mốc mới trong ngành phát triển máy bay.

 may bay lon nhat the gioi hinh "chiec mong" lo dien hinh anh 5

Ảnh chế máy bay "hình chiếc mông" và siêu mẫu vòng 3 Kim Kadarshian.

Chiếc máy bay này được thiết kế để bay liên tục trên không trung trong 5 ngày với mục tiêu do thám, thăm dò, chuyên chở hành khách hoặc hàng hóa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...