Thứ Ba, ngày 28/01/2020 12:03 PM (GMT+7)

Máy bay MH370 có thể đã hạ cánh trên đảo vắng ở Philippines?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 09/12/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỹ sư, chuyên gia hàng không Ai Cập Ismail Hamad mới đây đưa ra giả thuyết gây sốc, rằng máy bay MH370 nhiều khả năng đã rơi xuống Philippines vì những kẻ không tặc muốn đưa máy bay đến hòn đảo hẻo lánh.

   

 may bay mh370 co the da ha canh tren dao vang o philippines? hinh anh 1

Một kỹ sư Ai Cập tin rằng MH370 hạ cánh xuống hòn đảo hẻo lánh ở Philippines.

Một kỹ sư hàng không tin rằng đã tìm được nơi chính xác máy bay MH370 mất tích suốt hơn 5 năm qua và địa điểm này hoàn toàn khác biệt so với các giả thuyết khác.

Trả lời trên Daily Star, Ismail tin rằng máy bay MH370 đã bị không tặc chiếm quyền điều khiển. MH370 rời Kuala Lumpur, Malaysia vào lúc 12 giờ 41 phút sáng. 40 phút sau máy bay gửi tín hiệu cuối cùng, vào lúc 1 giờ 19 phút sáng.

Lần cuối cùng vệ tinh quân sự ghi nhận vị trí của MH370 là vào lúc 2 giờ 22 phút sáng trên biển Andaman, đổi hướng so với lịch trình ban đầu là tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ismail nói: “Tôi không cho rằng việc máy bay đổi hướng suốt hơn một giờ sau khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu và sau đó biến mất khỏi radar quân sự là một sự trùng hợp. Đây là hành động có tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng”.

Ismail nói những kẻ không tặc muốn “hạ cánh máy bay trước khi trời sáng”, nên hoàn toàn có thể tìm đến Philippines với 7.641 hòn đảo khác nhau. “Những hòn đảo có sân bay bỏ hoang, có đường đủ dài để máy bay hạ cánh là khu vực tiềm năng nhất”.

“Tôi tin rằng ngay khi trời sáng, những kẻ không tặc cho máy hạ cánh mà không sử dụng bất cứ hệ thống định hướng hay trợ giúp nào”, Ismail nói. “Tất cả đều dựa vào kinh nghiệm và mắt thường”.

Ismail đoán nhiều khả năng máy bay MH370 đã hạ cánh vượt đường băng ngắn, vốn được hình thành từ thời Thế chiến 2 cho các máy bay quân sự cỡ nhỏ. “Những sân bay, đường băng bỏ hoang ngày nay có thể nằm sâu trong rừng, bụi rậm”.

Kể từ khi máy bay mất tích năm 2014, có hai cuộc tìm kiếm quy mô diễn ra. Một diễn ra vào năm 2014, tập trung ở phía nam Ấn độ Dương, ngoài khơi Úc.

Cuộc tìm kiếm kéo dài đến năm 2017 thì chấm dứt mà không tìm thấy bất kì manh mối nào.

Cuộc tìm kiếm thứ hai diễn ra năm 2018, do công ty khám phá hải dương Ocean Infinity của Mỹ đảm nhận. Cuộc tìm kiếm diễn ra ở khu vực có quy mô nhỏ hơn tại Ấn Độ Dương và cũng không thu được bất kì kết quả nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người...