Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:08 AM (GMT+7)

Máy bay Mỹ chuyển hướng để tránh chiến đấu cơ Nga

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 08/10/2015 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc ngày 7/10 thông báo ít nhất một máy bay quân sự Mỹ đã phải thay đổi hướng bay ở Syria để tránh chiến đấu cơ Nga.

   

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Jeff Davis thông báo ít nhất một máy bay quân sự của nước này đã phải thay đổi hành trình bay để tránh va chạm có thể xảy ra với các chiến đấu cơ của Nga trên bầu trời Syria.

Tuy nhiên, ông Jeff Davis cho biết  không thể cung cấp thông tin chi tiết, số lần máy bay quân sự Mỹ phải điều chỉnh hướng bay.

 may bay my chuyen huong de tranh chien dau co nga hinh anh 1

Tàu chiến Nga ở biển Caspi phóng tên lửa hành trình vào mục tiêu của IS ở Syria.

Theo ông Jeff Davis, các máy bay quân sự Mỹ vẫn đang thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và các sứ mệnh khác tại Syria. Nhưng các hoạt động này đã phải điều chỉnh từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Davis cho biết Lầu Năm Góc muốn thảo luận thêm với các quan chức Nga về những biện pháp tránh các vụ va chạm và xung đột không mong muốn có thể xảy ra trên bầu trời Syria.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ được đưa ra, sau khi 4 tàu chiến của Nga ở biển Caspi đã bắn 26 quả tên lửa vào 11 cơ sở chiến lược của nhóm khủng bố IS tại Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Sự hiện diện quân sự và chính trị của Nga tại Syria, Trung Đông là...
Theo Daily Star, những người nộp thuế ở Anh sẽ phải trả 1 triệu...