Thứ Năm, ngày 21/06/2018 23:38 PM (GMT+7)

Máy bay ném bom chiến lược Nga phát nổ khi tập luyện

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Ba, ngày 14/07/2015 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Không quân Nga đã rơi trong lúc tập luyện gần thành phố Khabarovsk, miền đông nước Nga.

   

Hãng tin RT hôm nay (14.7), dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Máy bay rơi tại khu vực vắng vẻ nên không gây thiệt hại dưới mặt đất. Máy bay không mang theo đạn dược khi tai nạn xảy ra”.

Toàn bộ phi hành đoàn đã thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi.

 may bay nem bom chien luoc nga phat no khi tap luyen hinh anh 1
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Không quân Nga. 

Theo hãng tin TASS, tại nạn xảy ra tại khu vực cách thành phố Khabarovsk khoảng 60km. Ban đầu, nguyên nhân của tại nạn được cho là do động cơ thứ 3 gặp sự cố. Nhưng một nguồn tin của TASS cho biết: “Dữ liệu ban đầu cho thấy, van nhiên liệu bị hỏng khiến cả 4 động cơ dừng hoạt động”.

Hiện tại, máy bay vận tải An-12 và các trực thăng vận tải Mi-8 đã được triển khai để tiếp cận vị trí của phi hành đoàn thoát khỏi chiếc Tu-95 gặp nạn. Theo một số nguồn tin, chiếc Tu-95 đã phát nổ và bị phá hủy hoàn toàn.

Tu-95 là máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân Nga. Loại máy bay này được đưa vào hoạt động trong quân đội Liên Xô từ năm 1956 và dự kiến sẽ tiếp tục phục vụ trong Không quân Nga ít nhất tới năm 2040. Tu-95 có khả năng mang theo 12.000kg tên lửa bao gồm đầu đạn hạt nhân.

Vào tháng 6 vừa qua, một máy bay ném bom Tu-95 đã trượt khỏi đường băng khi cất cánh từ một sân bay ở vùng Viễn Đông của Nga, khiến một số phi hành đoàn bị thương. Tai nạn đã khiến Bộ Quốc phòng Nga tạm thời dừng bay đối với máy bay Tu-95.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...