Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:47 PM (GMT+7)

Máy bay ném bom hạt nhân Mỹ đến sát Triều Tiên nhất trong thế kỷ 21

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã điều máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer di chuyển dọc bờ biển Triều Tiên gần biên giới với Hàn Quốc.

   

 may bay nem bom hat nhan my den sat trieu tien nhat trong the ky 21 hinh anh 1

Máy bay ném bom B-1B Lancer tiếp liệu trên không khi bay tuần tra gần bờ biển Triều Tiên.

Phát ngôn viên Dana White của Lầu Năm Góc cho biết máy bay ném bom B-1B Lancer được hộ tống bởi các chiến đấu cơ F-15, đã cất cánh từ Okinawa ở Nhật Bản và bay trên vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào rạng sáng 24.9.

“Đây là điểm xa nhất ở phía của khu phi quân sự (DMZ) mà chiến đấu cơ hay máy bay ném bom Mỹ từng bay tới trong thế kỷ 21, thể hiện quan điểm cứng rắn với Triều Tiên”, ông Dana White cho biết.

Khu phi quân sự (DMZ) là đường ranh giới chia cắt hai miền Triều Tiên. Nó được thiết lập năm 1953 sau thỏa thuận đình chiến nhằm kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer được đưa vào hoạt động trong quân đội Mỹ giữa những năm 1980. Nó được thiết kế như một máy bay ném bom hạt nhân, nên hạn chế khả năng mang theo bom thông thường. 

Mỹ điều máy bay ném bom B-1B Lancer tới bán đào Triều Tiên sau khi một trận động đất mạnh 3,4 độ richter được ghi nhận tại Triều Tiên vào sáng 23.9. Đây có thể là dấu hiệu của một vụ thử hạt nhân mới. Nhưng theo các chuyên gia vũ khí hạt nhân và địa chất, trận động đất này là do tự nhiên.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...