Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:12 AM (GMT+7)

Máy bay ném bom Mỹ thị uy sức mạnh trên bán đảo Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Reuters) Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược B-1B tới bán đảo Triều Tiên để thị uy sức mạnh, sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa.

   

 may bay nem bom my thi uy suc manh tren ban dao trieu tien hinh anh 1

Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B bay trên bán đảo Triều Tiên.

Không quân Mỹ thông báo hai máy bay ném bom chiến lược B-1B đã cất cánh từ một căn cứ không quân trên đảo Guam ngày 29.7, để tham gia các cuộc tập trận chung với chiến đấu cơ Nhật Bản và Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận được cho là phản ứng trực tiếp của Mỹ với vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên vào ngày 28.7 và 3.7.

“Triều Tiên vẫn là đe dọa cấp bách nhất đối với ổn định khu vực”, Tướng Terrence J. O'Shaughnessy, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết. “Nếu được yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng phản ứng nhanh với lực lượng vượt trội bất cứ lúc nào”.

Mỹ cũng từng điều máy bay ném bom chiến lược siêu âm B1-B phô diễn sức mạnh trên bán đảo Triều Tiên, để phản ứng với các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong lần thử nghiệm vào đêm 28.7, tên lửa Hwasong-14 đã đạt độ cao 3.725 km và bay 998 km trong thời gian 47 phút 12 giây trước khi rơi xuống biển Nhật Bản ở bờ phía đông của bán đảo Triều Tiên.

Các chuyên gia phương Tây cho biết các tính toán dựa trên dữ liệu bay và ước tính từ quân đội Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy tên lửa có khả năng bay tới các thành phố lớn ở Mỹ như Denver và Chicago.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...