Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:54 AM (GMT+7)

Máy bay ném bom tầm xa Nga quần nát IS ở Syria

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bắn một loạt tên lửa hành trình vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khu vực xung quanh thành phố Raqqa - thành trì của IS - ở Syria.

   

 may bay nem bom tam xa nga quan nat is o syria hinh anh 1

Theo hãng tin RT của Nga, các máy bay Tupolev-95 đã cất cánh từ Nga, bay qua Iran và Iraq để tới Syria, sau đó tấn công thành công các trại huấn luyện và một cơ sở chỉ huy của IS bằng tên lửa hành trình X-101.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết 6 máy bay ném bom tầm xa của nước này đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở tỉnh Deir al-Zor của Syria, phá hủy hai cơ sở chỉ huy và một số kho chứa vũ khí của IS.

Trước đó ngày 21.1, Nga đã điều động cùng một lúc 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 dội bom xuống các mục tiêu của IS, đánh sập nhiều lán trại, phá hủy các kho vũ khí và đạn dược chính của IS cũng ở tỉnh trên. Các máy bay này cất cánh từ lãnh thổ Nga, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã quay về căn cứ ở Nga. 

Trong tháng 10.2015, Nga và Mỹ đã đồng ý một bản ghi nhớ an toàn bay trong đó quy định đường bay và thông báo cho nhau về tình trạng khẩn cấp ở Syria, thiết lập đường dây nóng để tránh những sự cố trên không nguy hiểm trong không phận Syria.

Đại tá John Dorrian, phát ngôn viên của Lực lượng đặc nhiệm hợp tác, xác nhận đã nhận được thông báo qua đường dây nóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...