Thứ Hai, ngày 25/06/2018 14:58 PM (GMT+7)

Máy bay Nga cắt đứt đường tiếp tế vũ khí của IS

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 15/10/2015 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.10 cho biết, các cuộc không kích của nước này đã cắt đứt đường tiếp tế khí giới của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Aleppo, Syria.

   

Theo hãng tin RT, các chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện 40 vụ không kích các mục tiêu IS trong 24 giờ qua. Các mục tiêu này nằm ở 5 tỉnh khác nhau ở Syria, bao gồm Aleppo, Hama, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor.

"Máy bay chiến đấu Su-24M đã ném bom vào các mục tiêu của phiến quân IS gần thành phố Aleppo. Đây là nơi có nhiều nhà xưởng phiến quân sử dụng để gắn thuốc nổ lên xe dùng trong những vụ tấn công liều chết", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga ông Igor Konashenkov nói.

 may bay nga cat dut duong tiep te vu khi cua is hinh anh 1

Máy bay chiến đấu Su-25SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria.

Ông Konashenkov cho biết, các phương tiện gắn thuốc nổ được phiến quân sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria.

Trong chiến dịch không kích 24 giờ qua, các chiến đấu cơ Su-34, Su-24M và Su-25SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga đã phá hủy nhiều trung tâm chỉ huy, trung tâm hậu cần và vũ khí của IS ở Syria.

Một cuộc tấn công của máy bay hỗ trợ mặt đất Su-25SM gần thành phố Huraytan đã phá hủy hoàn toàn một trạm hậu cần cung cấp vũ khí và nhiên liệu của phiến quân IS. Các máy bay này cũng được sử dụng để tấn công trung tâm huấn luyện khủng bố của nhón phiến quân này ở tỉnh Idlib.

Các máy bay chiến đấu của Nga cũng ném bom vào một nhà xưởng của IS gần thành phố Aleppo. Nhà xưởng này được IS sử dụng để sửa chữa các phương tiện bọc thép và trang bị súng cối, súng máy hạng nặng và hệ thống phòng không ZU-23 cho các xe bán tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...