Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 09:37 AM (GMT+7)

Máy bay Nga điều đến Venezuela chở toàn đặc nhiệm?

authorTrà My - Reuters Thứ Tư, ngày 27/03/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính phủ Mỹ tin rằng nhóm nhân viên quân sự Nga đến Venezuela cuối tuần trước bao gồm các lực lượng đặc nhiệm, trong đó có nhân viên an ninh mạng, một quan chức Mỹ nói với Reuters.

   

 may bay nga dieu den venezuela cho toan dac nhiem? hinh anh 1

Máy bay Nga đỗ tại sân bay ở Caracas, Venezuela ngày 24.3

Quan chức giấu tên cho biết Mỹ vẫn đang đánh giá việc Nga triển khai máy bay đến Venezuela. Washington coi đây là một hành động “liều lĩnh” làm căng thẳng leo thang ở Venezuela.

Hai máy bay của không quân Nga đã đến thủ đô Caracas của Venezuela hôm thứ 7, mang theo gần 100 binh sĩ Nga, theo báo địa phương.

Chính phủ Venezuela xác nhận hai máy bay Nga đến thủ đô vào cuối tuần và được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho phép nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó, Washington công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là Tổng thống hợp pháp của Venezuela thay vì ông Maduro, yêu cầu ông Maduro từ chức. Nga coi đây là một cuộc đảo chính do Mỹ hậu thuẫn nhằm chống lại chính quyền Maduro.

Việc Nga đưa các chuyên gia an ninh mạng đến Venezuela cho thấy một phần nhiệm vụ của họ có thể là giúp những người trung thành với Maduro trong lĩnh vực giám sát và bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng của chính phủ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 26.3 sự hiện diện của các chuyên gia Nga tại Venezuela tuân theo một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80...