Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:04 PM (GMT+7)

Máy bay Nga giúp quân đội Syria chiếm lại thị trấn chiến lược

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một quan chức quân sự Syria, quân đội chính phủ nước này đã tái chiếm thị trấn chiến lược Baksa với sự hỗ trợ của máy bay Nga.

   

Thị trấn Baksa, nằm cách căn cứ quân sự của Nga ở Baksa khoảng 100km, bị nhóm phiến quân Mặt trận Nusra chiếm giữ từ đầu tháng 8 vừa qua. Cuộc không kích của các máy bay Nga cách đây 3 ngày đã phá hủy một kho vũ khí ở thị trấn này, làm giảm sức mạnh của nhóm phiến quân.

 may bay nga giup quan doi syria chiem lai thi tran chien luoc hinh anh 1

Máy bay Nga tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria.

“Quân đội Syria đối mặt với sự kháng cự liều lĩnh từ nhóm phiến quân được huấn luyện bài bản và có nhiều kinh nghiệm tham chiến tại Afghanistan, Iraq”, tướng Samir Suleiman - quân đội Syria - nói. “Nhưng dưới sự yểm trợ hỏa lực của các máy bay Nga, chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Baksa”.

Tướng Suleiman cũng cho biết, khoảng 40 thi thể dân thường được phát hiện tại thị trấn Baksa. Những người này bị giết hại bởi nhóm phiến quân Syria.

Syria chìm trong cuộc nội chiến từ năm 2011, với các cuộc xung đột giữa lực lượng quân đội chính phủ và các phe đối lập cũng như nhiều nhóm vũ trang cực đoan khác, như nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra.

Từ ngày 30.9, Nga bắt đầu điều các máy bay chiến đấu Su-25, Su-24M và Su-34 tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria, theo đề nghị hỗ trợ quân sự từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Cho đến nay, quân đội Nga đã thực hiện 140 đợt không kích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...