Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:29 PM (GMT+7)

Máy bay từ VN đi New Zealand rơi tự do hơn 30m gây hoảng sợ

authorHoài Linh/Vietnamnet Thứ Hai, ngày 10/10/2016 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ hành khách đi trên chuyến bay NZ268 từ thành phố Hồ Chí Minh tới Auckland, New Zealand cho hay, cô chết khiếp với "chuyến bay từ âm ti" này.

   

DailyMail dẫn lời Emma Te Paa cho biết, chuyến bay hôm 9.10 của cô đã có khởi đầu không mấy suôn xẻ khi nó bị trễ tới 2 tiếng so với lịch trình. Tuy nhiên, mọi việc còn tệ hơn sau khi máy bay cất cánh.

 may bay tu vn di new zealand roi tu do hon 30m gay hoang so hinh anh 1

Máy bay của hãng Air New Zealand. Ảnh Bloomberg

"Các tiếp viên bị quăng lên trần máy bay, còn hành khách sợ chết khiếp khi máy bay của Air New Zealand bị lắc mạnh, rồi rơi tự do hơn 30m sau khi gặp vùng không khí nhiễu loạn. Có 4 người trên máy bay bị thương", Emma kể.

Sau khi chuyến bay NZ268 quay lại Việt Nam khi mới bay chưa đầy một tiếng, Emma đã lên Facebook và mô tả lại chuyến bay rùng rợn vừa xảy ra.

"Chuyến bay từ âm ti khởi đầu bằng việc hoãn 2h vì có trục trặc ở phanh. Tiếp đó, khi máy bay cất cánh chưa đầy 1h, lúc các tiếp viên chuẩn bị phục vụ đồ ăn thì máy bay gặp thời tiết xấu".

"Khi tiếp viên vừa đưa tôi khay đồ ăn, máy bay rơi tự do và thức ăn bị hất tung, rơi đầy sàn và người tôi. Vài phút trôi qua, các tiếp viên phải dùng loa yêu cầu trợ giúp khi hai thành viên phi hành đoàn bị thương nặng, vì bị hất lên trần máy bay, còn có người khác cũng bị thương".

Vince Newbold, một hành khách khác nói với tờ New Zealand Herald, không khí nhiễu loạn làm máy bay đột ngột rơi tự do. "Mọi việc diễn ra rất nhanh. 20 giây xóc nảy người, sau đó là cú hẫng, và 5 giây tiếp theo là rơi tự do hơn 30m".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...