Thứ Tư, ngày 18/10/2017 16:40 PM (GMT+7)

Mây giông khổng lồ hình đĩa bay che phủ bầu trời Mỹ

authorTrà My - Mirror Thứ Ba, ngày 12/07/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Con hẻm Lốc xoáy khét tiếng của Mỹ, một nhiếp ảnh gia “săn bão” đã chụp lại cảnh tượng giống như người ngoài hành tinh đang xâm lược Trái Đất.

   

 may giong khong lo hinh dia bay che phu bau troi my hinh anh 1

Đám mây giông khổng lồ ở Con hẻm Lốc xoáy của Mỹ

Một nhiếp ảnh gia “săn bão” đã chụp những bức ảnh này trong một cơn bão có sức gió lên tới 145 km/h ở Mỹ. Tại đây, đám mây giông khổng lồ hình đĩa bay hình thành trong một hiện tượng thời tiết cực đoan ở Tornado Alley (Con hẻm Lốc xoáy khét tiếng của Mỹ). Khu vực này bao gồm các bang Texas, Oklahoma, Kansas, South Dakota, Iowa, Illinois, Missouri, New Mexico, Colorado, Bắc Dakota, Minnesota, và là nơi xảy ra nhiều lốc xoáy nhất ở Mỹ.

Marko Korosec, 34 tuổi, tự nhận mình là một người “săn bão”, đã dành 2 tháng quá để đến gần những cơn lốc xoáy và những nơi hình thành mây kì vĩ để chụp ảnh, rất nhiều trong số đó giống đĩa bay của người ngoài hành tinh.

 may giong khong lo hinh dia bay che phu bau troi my hinh anh 2

Bức ảnh được chụp bởi Marko, nhiếp ảnh gia tự nhận mình là người "săn bão"

Marko và đội thám hiểm của ông thường đến gần một cơn lốc xoáy ở khoảng cách 1-2 km, nghĩ rằng đây là khoảng cách an toàn với họ.

Mục đích của họ là nghiên cứu các cơn bão, theo dõi sự hình thành và phát triển của mây giông. Đó là điều ông đã làm trong 15 năm qua.

Tuy Marko luôn chuẩn bị ứng phó với nguy hiểm, ông cũng nói rằng điều đáng sợ nhất là nguy cơ bị sét đánh, nhiều tia sét giáng xuống chỉ cách ông 9m.

 may giong khong lo hinh dia bay che phu bau troi my hinh anh 3

Marko và đội của mình thường đứng cách tâm bão từ 1-2km

Về các bức ảnh của mình, Marko nói: “Mối quan tâm chính của tôi là cấu trúc bão được đặt trong ánh sáng hoàn hảo trước hoàng hôn”.

"Những cơn siêu bão thường tạo ra mây với hình dạng kì vĩ, đôi khi trông rất giống tàu vũ trụ.

"Cảnh tượng này trông giống như bộ phim Independence Day vậy." (Independence Day nghĩa là Ngày độc lập, bộ phim viễn tưởng nói về thảm họa người ngoài hành tinh xâm lược trái đất)

"Mặc dù đã nhìn thấy hàng trăm cơn bão, tôi vẫn còn cảm thấy rất thích thú. Tôi sẽ tiếp tục săn bão chừng nào tôi còn sống."

Marko, đến từ Slovenia (một quốc gia ở châu Âu), đã đi khắp các bang Oklahoma, Texas, Kansas, Colorado, Nebraska, Montana, Nam và Bắc Dakota của Mỹ để chụp lại những bức ảnh về các hiện tượng thiên nhiên kì vĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến đấu cơ Israel làm nhiệm vụ tuần tra trên bầu trời Liban đã...
Triều Tiên được cho là đang ở tình trạng báo động và cảnh giác cao...
Hơn 50 năm sau ngày cuối cùng trung úy James Reginald Baude thuộc...