Mẹ và con trai có thể quan hệ tình dục hợp pháp?

06:44 - 15 tháng 12, 2010

Dân Việt - Quốc hội Thụy Sỹ đang xem xét bãi bỏ tội "loạn luân huyết thống” và hợp pháp hóa quan hệ tình dục giữa những người trưởng thành trong một gia đình.

Thượng viện Quốc hội Thụy Sỹ đã đưa ra kế hoạch về việc hợp pháp hóa quan hệ tình dục cận huyết thống, đồng thời bỏ phiếu biểu quyết. Ông Daniel Vischer, Nghị sỹ Đảng Xanh, cho biết trong trường hợp cả hai bên cùng tự nguyện thì mối quan hệ tình dục giữa hai người trưởng thành không có gì là sai trái ngay cả khi họ là người ruột thịt, thậm chí là cha-con, hoặc mẹ-con.

Ông này còn cho rằng loạn luân huyết thống chỉ là một vấn đề đạo đức khó nói nhưng không cần giải quyết thông qua luật hình sự.

Nghị viện Thụy Sỹ và chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng có nên bãi bỏ “tội loạn luân huyết thống” hay không. Tuy nhiên, Đảng Nhân dân Thiên chúa giáo và Đảng nhân dân Tin lành cho biết, nếu như bãi bỏ lệnh cấm này thì sẽ khiến tỷ lệ các vụ loạn luân huyết thống tăng cao và tỷ lệ dân số bị khuyết tật di truyền cũng sẽ tăng lên.

Một số nghị sỹ Đảng Nhân dân đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt kế hoạch này, đồng thời kêu gọi cấm anh em họ quan hệ tình dục hay kết hôn, tuy nhiên Bộ Tư pháp không có ý kiến gì về đề nghị này.

Chính phủ Thụy Sỹ coi quy định về “tội loạn luân huyết thống” đã lỗi thời. Từ khi ban hành vào năm 1984, tòa án Thụy Sỹ mới chỉ xét xử ba vụ án liên quan tới tội này.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN