Thứ Tư, ngày 26/04/2017 05:59 AM (GMT+7)

Medvedev: Nga "nhịn" khi Thổ Nhĩ Kỳ khơi mào chiến tranh

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Tư, ngày 09/12/2015 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 9.12 mạnh mẽ cáo buộc, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga Su-24 tại Syria là hành động khơi mào chiến tranh. Tuy nhiên, Moscow đã kiềm chế và quyết định không đáp trả theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.

   

 “Các nước sẽ đáp trả như thế nào trong tình huống tương tự (vụ bắn hạ máy bay ném bom Su-24) trong thế kỷ 20? Phát động chiến tranh”, ông Medvedev tuyên bố trong chương trình truyền hình “Trò chuyện với Thủ tướng” hôm nay. 

 medvedev: nga "nhin" khi tho nhi ky khoi mao chien tranh hinh anh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Ankara đã "vi phạm các quy tắc của luật pháp quốc tế” và Nga hoàn toàn có căn cứ để phát động chiến tranh để trả đũa Thổ Nhĩ Kỳ.  

"Đây là một hành động tấn công trực tiếp nhắm vào một quốc gia nước ngoài. Trong tình hình hiện nay, một cuộc chiến tranh là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao, (Nga) quyết định không đáp trả tương xứng với những gì người Thổ Nhĩ Kỳ đã làm", Thủ tướng Nga tuyên bố.

"Tuy nhiên, chúng ta phải làm cho họ hiểu rằng, họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Vì lý do đó và vì sự an toàn của các công dân của chúng tôi mà các quyết định khác đã được đưa ra", ông Dmitry Medvedev giải thích về việc Moscow áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, Thủ tướng Nga cũng lưu ý rằng, các hành động đáp trả mà Nga đã đưa ra không mang tính trừng phạt mà chỉ là “một phảng ứng phòng vệ” trước những gì Thổ Nhĩ Kỳ đã làm, đó là bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga vô cớ mà không chịu xin lỗi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên lại vừa gửi một cảnh báo lạnh người tới Mỹ, nhấn mạnh...
Triều Tiên tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh hạt nhân...
Ở thời điểm cao trào, cuộc tập trận có sự tham gia của 150.000 quân...