Thứ Hai, ngày 16/07/2018 11:46 AM (GMT+7)

Mexico: Phát hiện đường hầm chứa ma túy dài nhất thế giới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 21/04/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát vùng biên đã phát hiện ra đường hầm dài nhất lịch sử lên tới 800m, chuyên chứa ma túy và cần sa ở Mexico hôm 20.4.

   

 mexico: phat hien duong ham chua ma tuy dai nhat the gioi hinh anh 1

Đường hầm dài khoảng 800m, nối một căn nhà ở thành phố Tijuana, Mexico tới một khu công nghiệp ở thành phố San Diego, Mỹ. Khi phát hiện, đường hầm chứa tới 7 tấn cần sa và 1 tấn cocaine.

 mexico: phat hien duong ham chua ma tuy dai nhat the gioi hinh anh 2

Đường hầm được phát hiện hôm 20.4 và trang bị hệ thống đường ray hiện đại, ống thoát khí, đèn điện, thang máy vận chuyển. Lối ra của đường hầm phía biên giới Mỹ được che đậy bởi một thùng rác trong nhà kho.

 mexico: phat hien duong ham chua ma tuy dai nhat the gioi hinh anh 3

Lượng ma túy và cần sa tìm thấy cũng được cho là một trong những vụ lớn nhất lịch sử từng bị phát giác. Một người đàn ông làm việc gần khu công nghiệp cho biết cảm thấy nghi ngờ từ lâu nhà kho này. Ông nói rằng nhà kho đã mở cửa khoảng 1 năm trở lại đây. “Khi tôi thấy họ lắp camera bên trong là tôi biết có điều gì đó mờ ám đang diễn ra”. 6 kẻ liên đới vụ việc đã bị bắt giữ ở San Diego.

 mexico: phat hien duong ham chua ma tuy dai nhat the gioi hinh anh 4

Đường hầm dài nhất trước đây được tìm thấy chỉ là 730m. Thứ Sáu tuần trước, khi cảnh sát tuần tra biên giới, họ phát hiện ra một chỗ đất lún bất thường gần kênh nước. Khi tới gần, đất sụt dần và hé lộ đường hầm bí mật bên dưới.

 mexico: phat hien duong ham chua ma tuy dai nhat the gioi hinh anh 5

Tháng trước, cảnh sát Mỹ cũng phát hiện một đường hầm bí mật chứa hơn 1 tấn cần sa với trị giá khoảng 130 tỉ đồng theo giá chợ đen. Bọn buôn ma túy đã mua một mảnh đất, xây một ngôi nhà để ngụy trang đường hầm rồi đào xuyên biên giới dẫn sang Mexico.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...