Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:00 PM (GMT+7)

Mexico: Thang cuốn nghiến nát chân một cậu bé

authorHồng Hà (Theo Mirror) Thứ Ba, ngày 11/08/2015 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ đã rất nỗ lực nhưng đành phải cắt bỏ toàn bộ chân trái của cậu bé vì bị thang cuốn làm tổn thương quá nặng.

   

Ngày 10.8, một cậu bé 13 tuổi ở Mexico đã bị mất chân trái sau khi bị mắc kẹt vào một chiếc thang cuốn trong trung tâm thương mại và bị thương nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra tại trung tâm phương mại Aragon Plaza ở thủ đô Mexico City của Mexico, nơi cậu bé này cùng bạn bè tới đây để vui chơi. Trong lúc cùng nhóm bạn đi cầu thang cuốn bên trong trung tâm thương mại, cậu bé không để ý rằng dây giày của mình đã bị tuột ra.

 mexico: thang cuon nghien nat chan mot cau be hinh anh 1

Chiếc thang cuốn khiến cậu bé mất toàn bộ chân trái

Hậu quả là dây giày này đã bị cuốn vào trong chiếc thang, khiến chân của cậu bé bị lôi tuột vào trong cỗ máy khổng lồ đang chuyển động. Rất may là có người đã kịp thời nhấn nút dừng thang cuốn khẩn cấp nên cậu bé không bị “nuốt” vào sâu hơn.

Sau khi được lực lượng cứu hộ giải thoát khỏi thang cuốn, cậu bé này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng chân trái bị dập nát. Các bác sĩ đã cố hết sức để cứu cậu bé, nhưng cuối cùng họ buộc lòng phải cắt toàn bộ chân trái của cậu vì bị tổn thương quá nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân kéo đến hiện trường và tìm cách quay phim chụp ảnh, nhưng đã bị cảnh sát ngăn cản và giải tán.

Đây là vụ tai nạn thang cuốn đầu tiên xảy ra ở Mexico, và đã gây ra làn sóng phẫn nộ khắp nước này về điều kiện an toàn của những chiếc thang cuốn.

Trước đó khoảng một tuần, cậu bé 6 tuổi người Anh đã Euan Hird gần mất bàn chân khi bị mắc kẹt trong thang cuốn suốt 3 giờ đồng hồ tại một trung tâm thương mại ở Nam Phi. Các bác sĩ cho biết Hird đã rất may mắn, bởi nếu chỉ muộn thêm 20 phút nữa, chân của cậu bé sẽ bị hoại tử và họ bắt buộc phải cưa bàn chân của cậu.

 mexico: thang cuon nghien nat chan mot cau be hinh anh 2

Cậu bé Hird may mắn không bị cưa chân sau tai nạn thang cuốn

Một loạt những vụ tai nạn thang cuốn xảy ra gần đây ở Trung Quốc cũng đã khiến người dân nước này hoảng sợ và phẫn nộ, buộc nhà chức trách phải mở một cuộc tổng kiểm tra thang cuốn và cấm những thang cuốn không đảm bảo an toàn hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...