Thứ Năm, ngày 20/02/2020 08:01 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/01/2018 21:00 PM (GMT+7)

MiG-35 sẽ được trang bị vũ khí tương lai

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Theo Vpk ngày 30.12.2017, tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 hoàn toàn tương thích để trang bị những vũ khí tối tân hiện có và trong tương lai.

   

Tuyên bố này được Vpk dẫn nguồn tin giấu tên từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, việc cung cấp hàng loạt MiG-35 cho Không quân-vũ trụ Nga đã được đưa vào chương trình vũ khí nhà nước giai đoạn 2018-2027.

Tổng Công ty chế tạo máy bay Nga RSK MiG sẽ bắt đầu thực hiện đơn hàng nhà nước sản xuất lô thí điểm các máy bay này ngay từ đầu năm mới 2018. Nhà máy của RSK MiG ở Lukhovitsy, ngoại ô Moscow sẽ tiến hành sản xuất tiêm kích mới, còn Nhà máy Sokol ở Nizhny Novgorod sẽ đảm nhiệm khối lượng lớn lắp ráp tổng thành.

Đại diện của nhà sản xuất cho biết, MiG-35 được coi là mắt xích quá độ sang tiêm kích thế hệ 5. Thiết bị avionics trên máy bay cho phép MiG-35 sử dụng tất cả các loại vũ khí hiện có, tương lai và có thể khiến đối phương tê liệt không cần dùng đến bom đạn thông thường. MiG-35 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực có khả năng bắt 10 mục tiêu cùng một lúc.

 mig-35 se duoc trang bi vu khi tuong lai hinh anh 1

Tiêm kích MiG-35

Tổng Giám đốc Tập đoàn sản xuất MiG của Nga, ông Ilya Tarasenko nhấn mạnh, MiG-35 có thể mang tất cả các loại vũ khí được trang bị cho lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, bao gồm cả vũ khí laser.

"Đôi mắt của phi cơ chiến đấu hiện đại là các loại cảm biến quang học và điện tử. Vũ khí laser có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị đó, có thể gây nhiễu quy mô lớn. Như vậy, lợi thế của phương Tây trong lĩnh vực điện tử sẽ bị xóa nhòa.

Ở đây không nói về vũ khí laser từ bộ phim "Star Wars" có khả năng tiêu diệt tàu vũ trụ, bởi vì để vận chuyển một pháo laser lớn như vậy phải có máy bay cỡ lớn. Không thể tạo ra chùm tia laser mang theo năng lượng to lớn như vậy trên cơ sở của các đối tượng nhỏ, nhưng, vẫn có thể gây thiệt hại không thể khắc phục được cho hệ thống điện tử", ông Ilya Tarasenko cho biết.

Theo ông, máy bay MiG-35 có triển vọng xuất khẩu, trong số những khách hàng tiềm năng có thể mua lô hàng lớn có Ấn Độ, Kazakhstan, Peru và một số quốc gia khác.

"Máy bay có tiềm năng xuất khẩu lớn, vì không phải tất cả các nước đều có nhu cầu về máy bay tiêm kích tầm xa, chẳng hạn như Su-35. Đối với chúng tôi điều quan trọng nhất là duy trì sức cạnh tranh. Máy bay MiG của Nga là một thương hiệu nổi tiếng.

Về nguyên tắc, thương hiệu này đã, đang và, tôi hy vọng, sẽ còn tồn tại trên thị trường. Ấn Độ đã đặt mua các máy bay MiG cho tàu sân bay của họ, và các nước khác cũng có nhu cầu về máy bay loại này, đặc biệt vì nó được trang bị các loại vũ khí hiện đại, bao gồm cả vũ khí laser, vị tổng giám đốc này cho biết.

Theo Tuấn Vũ (Báo Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...
Tác xạ mọi hướng, đạn pháo 57 mm, tốc độ bắn và tính linh hoạt cao...