Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:36 PM (GMT+7)

Minh Béo kể điều kiện sống trong nhà tù Mỹ

authorVnexpress Thứ Tư, ngày 30/03/2016 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ cho biết nam diễn viên được chăm sóc đầy đủ và có thể liên lạc ra bên ngoài.

   

Trong ngày 30.3 (giờ Hà Nội), chị Cát Ngọc - đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ - đã gặp diễn viên Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, California. Qua chị Ngọc, Minh Béo thông báo điều kiện của anh trong trại giam ổn, anh có bác sĩ đến khám sức khỏe, được ăn uống đầy đủ và không bị đánh đập như lo ngại trước đó của nhiều người. Nam diễn viên cũng được phép viết thư và gọi điện ra ngoài. Tuy vậy, anh khá lo lắng về vụ việc.

Cùng ngày, các cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sắp xếp cuộc gặp với một nhóm luật sư chuyên về tội phạm tấn công tình dục ở quận Cam. Họ đang tìm người bảo vệ Minh Béo trước tòa và sẽ chỉ định hoàn toàn miễn phí. Nếu Minh Béo hoặc gia đình anh có nguyện vọng tìm luật sư riêng, bên bị sẽ tự chịu phí tổn.

 minh beo ke dieu kien song trong nha tu my hinh anh 1

Thông tin về vụ việc của Minh Béo xuất hiện trên kênh abc7 của Mỹ.

Chia sẻ với VnExpress, luật sư Khanh - đang sống và làm việc tại Mỹ - cho biết các tội liên quan tới tình dục ở Mỹ bị xử rất nặng. "Các tội tình dục liên quan tới trẻ em càng nặng hơn. Mỗi khi gặp các vụ việc như vậy, các luật sư thường thẳng thắn khuyên thân chủ là khả năng được xử vô tội khá thấp". Trong cuộc trao đổi với một kênh truyền hình dành cho người Việt ở nước ngoài, Walter Teague - luật sư chuyên về hình sự của bang California - cũng khẳng định những người bị kết luận phạm tội này thường bị đối xử tệ hại trong tù. "Các tù nhân trong trại có thể để yên khi bạn phạm tội giết người, buôn bán chất kích thích. Nhưng khi làm hại trẻ em, bạn bị xếp vào hàng thấp nhất. Bạn bị nhốt trong phòng giam riêng ở trại giam trung tâm và phải có camera theo dõi để bảo vệ an toàn tính mạng".

Minh Béo bị bắt ngày 24.3, đang bị tạm giam tại quận Cam. Hiện Văn phòng Biện lý quận Cam vẫn kêu gọi những người biết thêm thông tin hay nghĩ mình là "nạn nhân còn sót" lên tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với đài abc7 của Mỹ, công tố viên Bobby Taghavi cho biết: "Khi những vụ việc như thế này bị phát hiện, nạn nhân thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đứng ra bảo vệ bản thân vì e dè trước địa vị trong xã hội của kẻ đi hại".

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Xem bình luận
Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành...
Bình luận có 0 phản hồi
Dung dua voi luat phap va phap luat My.......
Nói quá hay và quá đúng.
Bình luận có 0 phản hồi
Ở VN có tiền thì tội nặng thành nhẹ, Mỹ quốc khác nghe cu, cho mày ngồi bên đó gỡ lịch đến 50 tuổi...
Đồ biến thái cho mày 1 lần rồi tởn
Bình luận có 0 phản hồi
Đi tù mà còn được đối xử như vậy...Nền dân chủ Mỹ rất con người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...