Thứ Tư, ngày 16/01/2019 13:08 PM (GMT+7)

Mối nguy từ bao cao su giả bán online tràn lan TQ

authorTrà My - Shanghaiist Thứ Tư, ngày 28/02/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số bao cao su giả trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ (18 tỷ đồng) đã được bán trên khắp Trung Quốc thông qua các kênh mua sắm trực tuyến.

   

 moi nguy tu bao cao su gia ban online tran lan tq hinh anh 1

Bao cao su được bán tràn lan trên mạng ở Trung Quốc

Việc mua bao cao su qua các gian hàng trực tuyến không tin cậy trên Taobao là một ý tưởng rất tồi tệ, báo Shanghaiist của Trung Quốc viết ngày 26.2.

Theo một bài báo điều tra mới đây của Tân Hoa xã, số bao cao su giả trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ (18 tỷ đồng) đã được bán trên khắp Trung Quốc thông qua các kênh mua sắm trực tuyến như JD.com và Alibaba.

Phóng viên Tân Hoa Xã đã đột nhập vào một nhà máy dưới lòng đất, nơi bao cao su giả mạo được sản xuất.

Phóng viên gọi đây là căn phòng "tràn ngập nước thải", nơi bao cao su được sản xuất với các vật liệu chất lượng kém và không trải qua bất kỳ bước khử trùng nào.

 moi nguy tu bao cao su gia ban online tran lan tq hinh anh 2

Bao cao su giả là một vấn đề Trung Quốc vẫn chưa thể giải quyết triệt để

Sau đó, chúng được đóng gói và dán nhãn thương hiệu nổi tiếng như Durex, Okamoto hay Jissbon trước khi được chuyển đến cho khách hàng.

Bao cao su giả là một vấn đề Trung Quốc vẫn chưa thể giải quyết triệt để, theo Shanghaiist. Hàng triệu bao cao su giả được phát hiện tại Thượng Hải vào năm 2015, Giang Tây năm 2014 và Phúc Kiến năm 2013.

Tháng 3 năm 2017, các nhà chức trách Mỹ tịch thu hàng ngàn bao cao su giả tại Puerto Rico, sản xuất bởi các nhà máy Trung Quốc.

Tháng 1 năm nay, cảnh sát đã đột kích một vài nhà máy dưới lòng đất ở tỉnh Sơn Tây, phát hiện hơn 1,7 triệu bao cao su giả.

 moi nguy tu bao cao su gia ban online tran lan tq hinh anh 3

Các nhà chức trách từng tịch thu hàng triệu bao cao su giả trước đó

Làm bao cao su giả dường như là một công việc có lãi cao. Theo Tân Hoa Xã, sản xuất một gói 3 bao cao su giả có thể chỉ mất 0,42 nhân dân tệ (1,5 nghìn đồng), bán với giá trên 10 nhân dân tệ (36 nghìn đồng).

Ngoài ra, ngành công nghiệp này cũng rất khó theo dõi giám sát. Lý do thứ nhất là vì quá trình sản xuất diễn ra tại các nhà xưởng ngầm, ví dụ như căn hộ cho thuê dưới lòng đất. Thứ hai, việc kinh doanh được thực hiện trực tuyến trong thế giới thương mại điện tử hỗn loạn ở Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...