Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:03 AM (GMT+7)

Mối tình đầu, người phụ nữ đặc biệt của Lãnh tụ Fidel Castro

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 21:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mối tình đầu và cũng là người vợ chính thức duy nhất của Chủ tịch Fidel Castro là bà Mirta Dias-Balart.

   

 moi tinh dau, nguoi phu nu dac biet cua lanh tu fidel castro hinh anh 1

Họ làm quen với nhau vào năm 1947 tại trường Đại học Harvard ở Mỹ, khi anh sinh viên Fidel đang theo học khoa Luật còn cô sinh viên Mirta đang theo học khoa Triết học và Văn học.

Mirta sinh ra trong một gia đình Cuba trung lưu còn Fidel sinh ra trong một gia đình gốc Tây Ban Nha. Họ tha thiết yêu nhau rồi kết hôn vào năm 1948, bất chấp sự phản đối của gia đình Mirta, nhất là người anh trai của cô Raphael Dias Balart, một quan chức cao cấp trong chính phủ độc tài Batista hồi đó.

Một năm sau Mirta sinh hạ được cậu con trai duy nhất Fidelito. Nhưng cuộc hôn nhân của họ mau chóng tan vỡ. Lý do chính là vì Fidel Castro dành hết tâm sức cho hoạt động cách mạng, không có thời gian chăm sóc người vợ trẻ.

 moi tinh dau, nguoi phu nu dac biet cua lanh tu fidel castro hinh anh 2

Cũng vì thế mà Mirta nghi ngờ chồng phản bội mình với những người phụ nữ khác mà ông thường gặp gỡ trên bước đường chuẩn bị cuộc khởi nghĩa nhằm lật đổ chế độ độc tài Batista.

 moi tinh dau, nguoi phu nu dac biet cua lanh tu fidel castro hinh anh 3

Lãnh tụ Fidel khi còn trẻ.

Năm 1955, bà chính thức ly hôn với Fidel và ít lâu sau thì tái hôn.

Sau khi cách mạng Cuba thành công vào năm 1959, bà và người chồng thứ hai còn ở lại Cuba vài năm rồi mới chuyển đến thủ đô Madrid của Tây Ban Nha sống lưu vong.

Riêng về phần Chủ tịch Fidel Castro thì kể từ khi ly hôn với bà Mirta, ông không chính thức kết hôn một lần nào nữa. 

Fidel Castro nổi tiếng với giờ làm việc bận rộn, ông thường chỉ ngủ 3 hay 4 giờ mỗi ngày. Ông có một trí nhớ phi thường, các bài phát biểu Castro thường trích dẫn các báo cáo và những cuốn sách ông đã đọc, ông có thể diễn thuyết về một chủ đề trong suốt nhiều giờ trước đám đông mà không cần tài liệu kèm theo. ]Ngay từ nhỏ, ông đã đam mê các loại vũ khí, nhất là sung và ưa thích cuộc sống ở vùng nông thôn ngoại ô thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...