Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:36 AM (GMT+7)

Một góc con người ông Kim Jong Un qua kiểu tóc và phong cách thời trang

authorNguyễn Ngọc - Theo BBC, Reuters Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kim Jong Un là một nhà lãnh đạo bí ẩn với thế giới. Tuy nhiên, phong cách ăn mặc có thể tiết lộ một phần về con người ông.

   

 mot goc con nguoi ong kim jong un qua kieu toc va phong cach thoi trang hinh anh 1

Phong cách ăn mặc quen thuộc của ông Kim Jong Un

Phong cách Mao Trạch Đông

Trước sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore năm 2018, giới truyền thông dự đoán ông Kim có thể sẽ mặc một bộ vest và thắt cà vạt thay vì bộ đồ theo phong cách Mao Trạch Đông. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trong bộ quần áo theo phong cách Mao Trạch Đông. Tại Hội nghị thượng đỉnh lần 2 ở Việt Nam, ông Kim Jong Un vẫn mặc bộ đại cán quen thuộc thường thấy.

Một số nhà quan sát cho rằng trang phục của Kim Jong Un cho thấy ông muốn duy trì bản sắc của mình, mặc dù hiện tại vẫn đang cố gắng cải thiện mối quan hệ với thế giới.

Trong bài phát biểu chào mừng năm mới ngày 1/1/2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thay phong cách truyền thống này bằng một bộ vest màu xám và đeo cà vạt cùng màu. Theo Reuters, điều này đã được tính toán kỹ để ông thể hiện một hình ảnh mềm mỏng hơn và phù hợp với thông điệp năm mới của Triều Tiên.

Theo chuyên gia tư vấn hình ảnh Kim Gun-hee, bộ vest xám nhằm giảm sự chú ý tiêu cực của thế giới vào các vụ thử tên lửa và hạt nhân trước đó của Triều Tiên.

 mot goc con nguoi ong kim jong un qua kieu toc va phong cach thoi trang hinh anh 2

Ông Kim Jong Un đã thay đổi phong cách ăn mặc trong bài phát biểu dịp năm mới 2018

Không đeo huy hiệu

Khi nhậm chức vào cuối năm 2011, ông Kim Jong Un đeo chiếc huy hiệu in hình người cha và ông nội quá cố của mình, những nhà lãnh đạo và lãnh tụ Triều Tiên trước đó.

Tuy nhiên, tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và Việt Nam, ông Kim không đeo huy hiệu này.

 mot goc con nguoi ong kim jong un qua kieu toc va phong cach thoi trang hinh anh 3

Phong cách của ông Kim Jong Un khi gặp ông Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Các nhà phân tích cho rằng điều này có thể phản ánh nỗ lực của Kim Jong Un để mở ra một kỷ nguyên mới bằng cách thoát khỏi cái bóng của những người tiền nhiệm.

Giày đế cao

Kim Jong Un cao khoảng 1,7m, thấp hơn 20 cm so với Tổng thống Donald Trump, theo các phương tiện truyền thông. Tại cuộc gặp ở Singapore, ông Kim được nhìn thấy đã đi giày đế cao.

Truyền thông Hàn Quốc nhanh chóng suy đoán Kim Kong-un có thể đã đi giày đế cao để không bị chênh lệch về chiều cao so với Tổng thống Mỹ.

Kiểu tóc truyền thống

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có kiểu tóc vuốt ngược mái với hai bên và gáy được cạo gọn gàng. Các chuyên gia nói rằng đó là một phần trong nỗ lực để có ngoại hình giống với ông nội Kim Nhật Thành, người sáng lập Triều Tiên vào năm 1948. Ông Kim cũng có những cử chỉ và bài phát biểu giống với vị lãnh tụ quá cố.

 mot goc con nguoi ong kim jong un qua kieu toc va phong cach thoi trang hinh anh 4

Hình ảnh ông Kim Jong Un qua các năm

Kính

Ông Kim Jong Un thường đeo cặp kính gọng sừng quen thuộc.

Vào tháng 3.2018, các cảnh quay trên TV cho thấy ông Kim đeo kính này để đọc thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được các đặc phái viên Hàn Quốc chuyển đến, mặc dù ông không đeo chúng khi gặp họ. Truyền thông Hàn Quốc suy đoán nguyên nhân có thể là do thị lực của Kim Jong Un. Có khả năng ông bị cận thị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...