Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 05:24 AM (GMT+7)

Mốt làm tăng kích cỡ “của quý” đáng báo động ở Papua New Guinea

authorTrà My - The Guardian Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ ở Papua New Guinea vừa cảnh báo về “một vấn đề toàn quốc”: nhiều đàn ông tiêm chất lạ, bao gồm dầu dừa và silicone, vào dương vật trong nỗ lực làm tăng kích cỡ.

   

 mot lam tang kich co “cua quy” dang bao dong o papua new guinea hinh anh 1

Ảnh chụp tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea

Một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Port Moresby cho biết trong hai năm qua, bệnh viện của ông đã điều trị ít nhất 500 người đàn ông bị biến dạng dương vật và rối loạn chức năng do tiêm chất lạ.

“Tôi đã thấy năm trường hợp mỗi tuần trong hai năm qua và đây chỉ là những trường hợp được điều trị. Chúng tôi không biết có bao nhiêu người thực sự ngoài kia”, Akule Danlop, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện, nói. “Hôm nay tôi đã gặp 7 người”.

Các chất lạ được sử dụng bao gồm dầu dừa, dầu em bé, silicone và dầu ăn. Tác dụng phụ là rất nghiêm trọng, đôi khi không thể đảo ngược.

“Phần lớn trong số họ có khối u bất thường và sần sùi mọc trên dương vật và đôi khi trên bìu. Một số người bị ung nhọt, cuối cùng sẽ vỡ ra”, Danlop nói.

Danlop đã phẫu thuật cho khoảng 90 đàn ông bị sưng và u bất thường. Trong một vài trường hợp, bệnh nhân gặp vấn đề về cương cứng sau phẫu thuật.

Hầu hết các bệnh nhân đều hối tiếc về những gì họ đã làm, Danlop nói.

Bác sĩ cho biết những người đàn ông đến điều trị thường ở độ tuổi 18 - 40.

“Xu hướng này xảy ra khắp Papua New Guinea, không chỉ ở thủ đô Moresby”, Danop cho biết.

Danlop và các bác sĩ khác đang thu thập dữ liệu từ bệnh nhân để tìm hiểu lý do tại sao họ tiêm chất lạ và liệu việc tiếp xúc với nội dung khiêu dâm có ảnh hưởng đến quyết định của họ hay không.

“Lý do chính là để tăng chiều dài và kích cỡ “của quý” nhằm cải thiện trải nghiệm tình dục với đối tác”, bác sĩ Danlop nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran (cơ quan đặc nhiệm của đất nước)...