Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:36 PM (GMT+7)

Một “mạng lưới” đứng sau vụ đánh bom Bangkok

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Tư, ngày 19/08/2015 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmoung cho biết, vụ đánh bom tại đền thờ Erawan ở Bangkok do một “mạng lưới” thực hiện.

   

Trong một buổi họp báo ngày 19.8, ông Somyot Poompanmoung cho biết, vụ đánh bom tại đền thờ Erawan ở Bangkok do ít nhất 2 người thực hiện. Trước đó, cảnh sát cũng công bố hình ảnh phác họa chân dung của nghi phạm chính của vụ đánh bom.

 mot “mang luoi” dung sau vu danh bom bangkok hinh anh 1

Phác họa chân dung nghi phạm vụ đánh bom đẫm máu làm rung chuyển Bangkok ngày 17.8.

“Nghi phạm chắc chắn không hành động một mình. Đó là một mạng lưới”, ông Poompanmoung cho biết, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Ông Poompanmoung cũng khẳng định rằng, các công dân Thái tham gia vào vụ đánh bom, nhưng chưa thể xác định nghi phạm đặt bom có phải là người nước ngoài hay không.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha kêu gọi nghi phạm chính đầu thú cảnh sát, bởi hắn ta có thể bị đồng bọn thủ tiêu. Ông Chan-ocha cũng tiết lộ với các phóng viên rằng, nghi phạm có thể được thuê để đặt bom.

Vụ đánh bom xảy ra vào 19h ngày 17.8, tại đền thờ Erawan - một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất tại thủ đô Bangkok. Ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...