Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 00:54 AM (GMT+7)

Một ngày của "thị trưởng" mèo tại khu phố nhỏ ở Mỹ

authorMẫn Di - New York Times Thứ Hai, ngày 14/03/2016 00:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chú mèo Petro sống một cuộc sống khá bình thường cho đến khi được 10 tuổi.

   

 mot ngay cua "thi truong" meo tai khu pho nho o my hinh anh 1
Mèo Petro trên vỉa hè

Petro là chú mèo lông ngắn đen tuyền với đốm trắng ở cổ, sống cùng gia đình trên phố First Place, Carroll Gardens tại Brooklyn. Hàng ngày, chú ăn, vươn vai, chơi đùa với thú bông và cuộn tròn trong chiếc ổ xốp.

Khi gia đình có em bé thứ hai, mọi thứ bắt đầu thay đổi. "Petro không còn được chú ý như trước nên nó trở nên ganh tỵ" Jennifer Chi, chủ nhà nói một cách hài hước.

Petro bắt đầu tìm kiếm sự chú ý ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trong nhà. Ví dụ như cào cửa nhà hàng xóm cho đến khi được cho vào, ngồi ở cửa sổ căn nhà mặt đường và 'dụ dỗ' những cái vuốt ve từ người qua đường.

 mot ngay cua "thi truong" meo tai khu pho nho o my hinh anh 2
Petro và cô chủ Jennifer Chi 

Tới giờ, khi được 13 tuổi, Petro với "bộ vest" đen trở thành "thị trưởng của First Place", hàng ngày đi 'thị sát' các dãy nhà ở vài khu phố xung quanh, và chiếm được hầu hết cảm tình của trẻ em, người lạ, "đe dọa" những con chó láng giềng và còn được chụp ảnh như người nổi tiếng.

Richard Fluker, người đưa thư ở bưu điện nói: "Nó sẽ ngồi giữa vỉa hè, và mọi người phải đi vòng qua. Dường như nó chẳng sợ gì hết". Nhiều lần có người ôm Petro về gõ cửa nhà lúc 1h sáng theo địa chỉ có sẵn trên bảng tên. "Có lẽ chúng tôi phải đính thêm dòng 'Petro thích ở ngoài hơn' lên đó mất", Jennifer nói.

Một số chuyên gia kêu gọi các chủ sở hữu không để vật nuôi ra ngoài để tránh bạo lực và bệnh tật. Thế nhưng Petro khá khỏe mạnh. Tuy dị ứng hoa cúc nhưng Petro đã được tiêm phòng. Một lần chú cũng có "đối thủ" nhưng dường như đã đánh đuổi nó đi.

 mot ngay cua "thi truong" meo tai khu pho nho o my hinh anh 3
Petro "đột nhập" vào nhà hàng xóm

Emma Butler, cô bé 12 tuổi hay đi ngang qua nói "Hầu hết mèo đều tỏ ra thờ ơ, nhưng một lần cháu thấy có một em bé ngã khỏi xe và khóc. Petro đã tiến tới và kêu meo meo."

Khi thời tiết khó chịu, Petro "đột nhập" vào các nhà khác mà chủ nhà, thậm chí thú nuôi cũng không hề hay biết.

John Bradshaw, chuyên gia động vật học cho biết: "Nhiều con mèo hồi phục lối sống cũ sau khi gia đình có em bé khá nhanh, nhưng một số thay đổi hoàn toàn. Chúng sẽ cân nhắc và lựa chọn cách sống khác. Tôi đoán Petro là một ca 'nặng'"

 mot ngay cua "thi truong" meo tai khu pho nho o my hinh anh 4
Petro sau cửa sổ

Một ngày bình thường của Petro bắt đầu vào ban trưa. Chú ta sẽ ngồi trên cửa sổ, rửa mặt, chui ra khỏi nhà và nằm ngủ trên vỉa hè. 1 tiếng sau, Petro nằm tắm nắng, và nhảy lên hàng rào quan sát khi thấy có chó đi qua. Người chủ dắt chú chó Molly, đã quá quen thuộc với "thị trưởng" nói "Molly, ngoan nào".

Chú mèo bắt đầu xù lông dọa dẫm, Molly quay ra nhìn, nhưng đã bị dắt đi.

Petro sẽ lại đi loanh quanh để "chào" những người hàng xóm.

Khi có người lạ tiến tới tòa nhà đang ở, Petro lò dò tiến tới môt cách nghi ngờ, và ngồi chờ cho tới khi họ rời đi. Tới xế chiều, chú ta quay trở về nhà.

Tuy nhiên, chuyến phiêu lưu của Petro tại First Place sắp kết thúc. Gia đình Jennifer sắp sửa chuyển về nơi ở mới cách đó vài tòa nhà. Và người chủ hy vọng rằng chú sẽ nhanh chóng làm quen với hàng xóm mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...