Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:09 PM (GMT+7)

Một sinh viên bất ngờ phát hiện căn cứ quân sự mật của Mỹ

authorSputnik Thứ Ba, ngày 30/01/2018 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một sinh viên Australia tìm thấy căn cứ quân sự Mỹ trên bản đồ nhờ tính năng của thiết bị tập thể thao đã chẳng hề ngờ rằng phát hiện của anh lôi cuốn sự chú ý mạnh đến thế của công chúng,  báo Sydney Morning Herald nhận xét.

   

 mot sinh vien bat ngo phat hien can cu quan su mat cua my hinh anh 1

Nathan Ruzer đã tìm thấy căn cứ quân sự Mỹ khi tìm hiểu về khu vực Trung Đông.

Trước đó, được biết rằng các dữ liệu về những căn cứ quân sự Mỹ và địa điểm có tiềm năng mật khác nhau của Mỹ trên thế giới đã xuất hiện trong vùng  truy cập mở trên Internet với bản đồ Global Heat Maps của hãng Strava.

Thông tin này trở thành mở dành cho công chúng sau khi anh sinh viên Australia 20 tuổi Nathan Ruzer tìm hiểu về khu vực Trung Đông quyết định chăm chú nghiên cứu bản đồ, sau đó thông báo khám phá của mình trên Twitter, thu hút sự chú ý của các nhà phân tích và chuyên gia quân sự.

"Tôi ngạc nhiên bởi tấm bản đồ này nhận được bao nhiêu sự chú ý khắp nơi. Tôi đã chờ đợi là thông tin này sẽ tan ra nhanh chóng trong giới quan tâm hạn hẹp… chừng nào Chính phủ Hoa Kỳ chưa thầm lặng giải quyết vấn đề", — báo dẫn lời Ruzer.

Anh sinh viên này cũng nói rằng việc tìm ra căn cứ Mỹ chẳng khó khăn gì.

Báo viết rằng đây là "sự kết hợp của mối quan tâm đến cuộc xung đột Syria và khả năng học hỏi với hỗ trợ của bản đồ".

"Nếu tôi thấy một tấm thiệp dễ thương, tôi thường lập tức thử nhìn xem Syria trong đó sẽ như thế nào. Vào phút giây đó, khi nhìn vào Syria, thì căn cứ quân sự đơn giản là tỏa sáng", anh sinh viên kể.

Trước đó Lầu Năm Góc kêu gọi các quân nhân sử dụng chiếc vòng đeo tay tập thể thao và vào năm 2013 đã phân phát 2.500 chiếc vòng trong khuôn khổ chương trình thí điểm chống lại chứng béo phì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...