Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 19:23 PM (GMT+7)

Một thủ lĩnh phe biểu tình Thái Lan thiệt mạng vì bị bắn vào đầu

Hôm nay (26.1), Sutin Tharatin - thủ lĩnh biểu tình đã bị bắn chết trong một cuộc đụng độ gần một điểm bỏ phiếu tại Bangkok.

   

Hãng tin AP dẫn lời ông Suriyasai Katasila, một chính trị gia thân với nạn nhân cho biết, nạn nhân tên là Sutin Tharatin đã bị bắn vào đầu. Vụ việc trên cũng đã khiến 11 người khác bị thương nặng.

Trung tâm cấp cứu Erawan tại thủ đô Bangkok xác nhận một người đàn ông đã bị thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ bắn súng ở ngoại ô thành phố. Tuy nhiên, Erawan không cho biết thêm thông tin chi tiết.

 mot thu linh phe bieu tinh thai lan thiet mang vi bi ban vao dau hinh anh 1
Người biểu tình tuần hành kêu gọi người dân không tham gia bầu cử.

Ông Sutin là người thứ 10 thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kéo dài gần 3 tháng qua ở Thái Lan, cuộc biểu tình đã làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng quốc tế và các nhà đầu tư cũng lo lắng cho nền kinh tế nước này. Ngoài ra, hàng trăm người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, Suthida Sungkhapunthu, một công nhân 28 tuổi, đã buộc phải quay về nhà khi nghe tin người biểu tình bao vây điểm bỏ phiếu của cô.

"Tôi đã thấy trước việc này nhưng tôi vẫn rất buồn", cô nói và buộc tội những kẻ biểu tình là "không dân chủ" khi cô chứng kiến họ bao vây điểm bỏ phiếu của cô. "Tôi có quyền bỏ phiếu", cô nói.

Reuters cho biết, trong khi người biểu tình đã buộc hầu hết các điểm bỏ phiếu tại Bangkok và các tỉnh phía Nam Thái Lan phải đóng cửa, các cuộc bỏ phiếu vẫn diễn ra bình thường trên khắp cả nước mà không vấp phải sự ngăn trở nào.

Tuy nhiên, vụ việc này cũng cho thấy người biểu tình hoàn toàn có khả năng cản trở cuộc bỏ phiếu chính thức diễn ra ngày 2.2 tới.

Các quan chức Đảng Pheu Thái cầm quyền đã ngỏ ý muốn trì hoãn cuộc bầu cử chính thức với điều kiện là người biểu tình và Đảng Dân chủ đối lập phải dừng mọi hành động tẩy chay bỏ phiếu. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy phe đối lập sẽ đồng ý với điều kiện này.

Theo VOV News (Theo VOV News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...