Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 04:13 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 19:28 PM (GMT+7)

Một vụ nổ bí ẩn vừa xảy ra ngoài khơi Okinawa, Nhật Bản

Kênh truyền hình Ryukyu, Nhật Bản ngày 22.5 thông báo, vào lúc 10h30 ngày 21.5, ngoài khơi hòn đảo Kume, tỉnh Okinawa, Nhật Bản có một đám khói lạ bốc lên và kèm theo một tiếng nổ vang.

   
Kênh truyền hình Ryukyu cho biết, người dân địa phương đã nghe thấy tiếng nổ thứ hai “bùng lên” mạnh mẽ, rồi mặt đất bị rung chuyển liên tục trong vòng vài dây và sau đó còn nghe thấy những âm thanh như tiếng động cơ máy bay.

 mot vu no bi an vua xay ra ngoai khoi okinawa, nhat ban hinh anh 1
Hình ảnh vụ nổ bí ẩn ở Kume, Okinawa được kênh truyền hình Ryukyu công bố. Ảnh: Enews

Báo cáo phát sóng trên kênh truyền hình này còn thông tin, ở phía Bắc Kume có quân đội Mỹ đang tập ném bom ở đảo Bird Island. Một nguồn tin của chính phủ Nhật Bản nói rằng, hiện vẫn chưa xác định được vị trí cụ thể của vụ nổ nhưng suy đoán rằng đây có thể là một trong các đợt tập đánh bom của quân đội Mỹ ở Bird Island.

Tuy nhiên, theo Cục Quốc phòng Okinawa cho biết, phía Mỹ nói rằng họ không thực hiện bất kỳ đợt huấn luyện đặc biệt nào liên quan đến vụ nổ này.

Vụ nổ bí ẩn với đám mây đen hình nấm ở Kume, Okinawa đã gây sự chú ý đặc biệt của các cư dân mạng trên diễn đàn 2ch website forum của Nhật Bản. Một số cư dân mạng suy đoán, có khả năng đây là một vụ nổ tàu địa phương.

Số cư dân mạng khác lại nghi vấn, đây có thể là núi lửa phun trào từ dưới đáy biển. Thậm chí một số cư dân mạng còn “táo bạo” đặt giả thuyết rằng, có thể đấy là một cuộc thử hạt nhân nhỏ của Nhật Bản.

Theo Văn Biên (theo Enews/Mil.sina) (Văn Biên (theo Enews/Mil.sina))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...