Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:20 AM (GMT+7)

Mục tiêu ghê gớm của kẻ xả súng tàn tệ nhất nước Mỹ?

authorQuang Minh – News Au Thứ Năm, ngày 05/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giả thuyết mới nhất được đưa ra xoay quanh vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ.

   

 muc tieu ghe gom cua ke xa sung tan te nhat nuoc my? hinh anh 1

Ô cửa sổ được đập vỡ, hướng về phía thùng nhiên liệu.

Thủ phạm của vụ xả súng kinh hoàng tại Las Vegas Mỹ hôm 2.10 được cho là có mục tiêu khác, ngoài đám đông 30.000 người tập trung dưới quảng trường. Tờ LA Review Journal, thủ phạm 64 tuổi có một mục tiêu khác lớn hơn, cách không xa quảng trường tập trung đông đảo người dân.

Theo tờ báo này, Stephen Paddock nhắm tới một thùng nhiên liệu nằm cách khách sạn Mandalay khoảng 600 mét. Khách sạn Mandalay là nơi hung thủ đã xả súng xối xả xuống đám đông bên dưới từ cự li khoảng 100 mét, làm 58 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ.

 muc tieu ghe gom cua ke xa sung tan te nhat nuoc my? hinh anh 2

Đồ họa vụ tấn công đẫm máu.

Bài báo khẳng định ô cửa sổ thứ hai trong phòng của Stephen được đập vỡ với mục đích hướng súng trường về thùng nhiên liệu đằng xa. Nếu bắn trúng thùng nhiên liệu này, hậu quả sẽ là rất khó lường. FBI từ chối bình luận khi được hỏi về nhận định trên.

Cơ quan chức năng phát hiện ra một viên đạn trên thùng đựng nhiên liệu nhưng chiếc thùng không bị bốc cháy. Mike Boyd, một chuyên gia tư vấn hàng không, nói: “Một khẩu súng máy không thể làm cháy thùng nhiên liệu được. Thật quá ngây thơ để nghĩ có thể bắn cháy thùng nhiên liệu bằng cách này”. Tờ Los Angeles Times cho biết đây là thùng đựng nhiên liệu dành cho máy bay.

Cảnh sát trưởng Joseph Lombardo nói: “Tôi cho rằng thủ phạm có tòng phạm giúp sức. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định kẻ đó là ai”. Ông Lombardo nói rằng với số vũ khí thu được ở hiện trường cùng số thuốc nổ Tannerite trong xe hơi, rất khó để tin rằng đây là một vụ xả súng chỉ với một cá nhân thực hiện.

 muc tieu ghe gom cua ke xa sung tan te nhat nuoc my? hinh anh 3

Stephen Paddock là một triệu phú.

Cảnh sát địa phương tìm thấy 47 khẩu súng và hàng ngàn viên đạn ở nhà riêng của Stephen. Bạn gái cũ của Stephen là Marilou Danley được cho là người dính líu tới vụ việc. Cô được Stephen cho 100.000 USD và bay tới Philippines vào tháng trước.

Theo tờ News Au, Stephen nã khoảng 200 viên đạn. Góc bắn của Stephen là 15 độ khiến độ sát thương tăng lên rất nhiều. Cảnh sát mất tới 75 phút để ập vào căn phòng Stephen thuê và lúc này, thủ phạm đã tự sát bằng súng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...