Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:44 PM (GMT+7)

Mực xăm “kiểu mới” tự biến mất sau 1 năm

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng chế mới của một kĩ sư sinh học phân tử sẽ giúp những người có mong muốn xóa bỏ tên người yêu cũ xăm trên người dễ dàng và không hề đau đớn.

   

 muc xam “kieu moi” tu bien mat sau 1 nam hinh anh 1

Xăm mình rất phổ biến ở Mỹ với 1/3 dân số có hình xăm.

Seung Shin từng xăm mình thời đại học tuy nhiên cha mẹ đã bắt cậu phải từ bỏ hình xăm này. Hiện nay, xăm mình là điều rất phổ biến ở phương Tây và tại châu Á, trào lưu này cũng đang nở rộ. Từ tên của người yêu, hình vẽ chú chó đáng yêu hay những họa tiết sặc sỡ khác thi nhau “đua nở” trên người chủ nhân.

Seung Shin, sáng lập công ty Ephemeral cho biết đã tìm ra một loại mực xăm mới có thể giúp hình vẽ biến mất sau 1 năm nếu sử dụng một hóa chất xóa xăm đặc biệt.

Trước đây để xóa hình xăm, quá trình diễn ra rất đau đớn và tốn kém. Sáng chế mới này dự kiến mở ra một thị trường xăm mình hoàn toàn mới: xăm “thời vụ”.

Seung Shin là một kĩ sư sinh học phân tử và hóa học tại đại học New York trả lời Fox News rằng trước đây anh từng bị bố mẹ bắt xóa xăm và vết sẹo vẫn còn trên da.

Shin nói: “Sau khi thấy hậu quả của việc xóa xăm, tôi không bao giờ muốn xăm trở lại”. Chính điều này thúc đẩy Shin tìm ra một loại mực mới có thể tự động xóa bỏ sau một năm bằng một hóa chất đặc biệt mà không gây đau đớn và để lại sẹo.

Seung Shin cho biết bí quyết tạo ra loại mực này nằm ở cấp độ phân tử của mực xăm. Những phân tử mực này được “đựng” trong vật liệu sinh học trong suốt khiến việc xóa bỏ về sau rất dễ dàng. Chỉ cần tháo những “túi đựng” này ra là mực sẽ trôi.

 muc xam “kieu moi” tu bien mat sau 1 nam hinh anh 2

Tác giả sáng chế Seung Shin.

Hiện nay công ty Ephemeral của Shin đã chế ra mực đỏ và xanh dương. Giám đốc cho biết công ty đang cố gắng tạo ra những màu sắc đa dạng hơn. Thống kê gần đây cho thấy ít nhất 1/3 người Mỹ sở hữu một hình xăm trên người và 25% trong số đó hối tiếc vì đã xăm.

Lí do chủ yếu khiến những người này muốn xóa bỏ hình xăm là vì họ xăm khi còn quá trẻ, mẫu thiết kế giờ không hợp thời hoặc họ muốn xóa tên người yêu cũ khỏi người.

Xăm mình cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng xin việc sau này. Một giám đốc nhân sự cho biết ông sẽ xem ứng viên có xăm mình hay không trước khi quyết định nhận người này vào làm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...
Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rằng Nga đang sử dụng chiến dịch...