Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:02 PM (GMT+7)

Muốn nhập cư vào Anh phải am hiểu... đồ lót vợ

authorPhương Đăng (theo Mirror) Thứ Tư, ngày 20/01/2016 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người đàn ông nhập cư vào Anh buộc phải trả lời các câu hỏi về kích cỡ áo ngực và màu quần lót của vợ để chứng tỏ không kết hôn giả để có thẻ xanh Anh quốc.

   

 muon nhap cu vao anh phai am hieu... do lot vo hinh anh 1

Nếu không trả lời được về nhưng câu hỏi về đồ lót của vợ, những người chồng nhập cư có thể gặp rắc rối.

Cụ thể, theo Mirror, những người đàn ông đang bị tạm giữ tại một trung tâm di trú Dungavel, Scotland (Anh) phải cung cấp các thông tin nói trên để chứng minh cuộc hôn nhân của họ là thật. Ngoài các câu hỏi để kiểm tra độ am hiểu về đồ lót của vợ, những người bị tình nghi kết hôn giả còn bị thẩm vấn những vấn đề khác bao gồm số bảo hiểm của vợ.

Tuy nhiên, việc dò hỏi người chồng về đồ lót của vợ anh ta khiến nhiều người băn khoăn rằng, liệu biện pháp này có thực sự hữu ích và phù hợp.  

 muon nhap cu vao anh phai am hieu... do lot vo hinh anh 2

Kích cỡ áo ngực và màu sắc quần lót của vợ trở thành yếu tố quyết định cơ hội nhập cư vào Anh của một người đàn ông. Ảnh: Mirror.

Nghị sĩ đảng Dân chủ Tự do Alistair Carmichael phản đối các câu hỏi trên và nhận định rằng cách làm này sẽ không mang lại hiệu quả.

"Đúng là Chính phủ cần phải có những biện pháp đặc biệt để phát hiện các trường hợp kết hôn giả. Nhưng nếu cách làm của họ chỉ là hỏi những người bị tình nghi rằng, liệu họ có biết kích cỡ áo ngực hoặc màu sắc của quần lót của vợ hay không thì thì tôi e rằng kết quả sẽ không khả quan. Trên thực tế, vẫn có những người đàn ông không bận tâm về đồ lót của vợ mình. Tôi đã lấy vợ hơn 28 năm mà cũng không biết trả lời thế nào cho những câu hỏi như vậy", ông Alistair Carmichael nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...