Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:38 AM (GMT+7)

Muốn sống lâu hơn, hãy nuôi chó

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 25/04/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn muốn sống lâu hơn, cơ thể khỏe mạnh, ít ốm yếu và cảm xúc ổn định thì cách thức tốt nhất chính là nuôi một chú chó.

   

 muon song lau hon, hay nuoi cho hinh anh 1

Chủ nhân các chú chó sẽ phải thường xuyên dắt thú cưng đi dạo và điều này góp phần cải thiện sức khỏe đáng kể.

Một nghiên cứu mới đây khẳng định nuôi chó giúp chủ nhân khỏe hơn và sẽ sống lâu hơn những người không sở hữu một chú cún cưng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người già cả chăm sóc chó sẽ được hưởng lợi do thường xuyên đi bộ khiến chỉ số cơ thể BMI luôn ở ngưỡng an toàn và ít gặp rắc rối về sức khỏe hơn hẳn những người khác.

“Nghiên cứu của chúng tôi tìm hiểu mối quan hệ của những người nuôi chó và hành vi đi bộ cũng như tác động sức khỏe tới chủ nhân”, Rebecca Johnson, giáo sư Cao đẳng Thú y MU cho biết.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Missouri đánh giá dữ liệu từ Trung tâm Sức khỏe và Hưu trí với mẫu thống kê lên tới 20.000 người Mỹ tuổi từ 50. Thông tin đánh giá dựa trên mối tương tác giữa người-thú cưng, các hoạt động thể chất, tần suất đến bệnh viện và sức khỏe tổng quan.

“Nghiên cứu cho thấy những người nuôi chó sẽ thường xuyên đi bộ và điều này cải thiện sức khỏe của họ đáng kể”, giáo sư Johnson nói.

Giáo sư Johnson cũng khẳng định những nghiên cứu này cung cấp nền tảng kiến thức ban đầu để hỗ trợ người già thiện sức khỏe bằng những biện pháp rẻ tiền, hữu hiệu thay vì chi một khoản quá lớn.

 muon song lau hon, hay nuoi cho hinh anh 2

Nuôi chó giúp cảm xúc luôn ổn định, yêu đời.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người trưởng thành nên dành từ 150 phút tập luyện thể chất cường độ vừa phải mỗi tuần để có sức khỏe và trí lực tốt nhất. Với những người trên 60 tuổi, đi bộ là biện pháp thư giãn và tập luyện phù hợp nhất vì cường độ chậm, ít tác động lên cơ thể và không cần dụng cụ chuyên biệt.

Nghiên cứu cũng khẳng định chủ nhân nuôi cho sẽ hưởng lợi từ mối thâm tình có được với thú cưng. Tình cảm và xúc cảm của họ sẽ được cải thiện từ việc nuôi chó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Thứ được tìm thấy trong chiếc quan tài đá lớn bất thường đã khiến...