Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 17:18 PM (GMT+7)

Mỹ: 628 ca tử vong vì Covid-19, nạn nhân nhỏ tuổi nhất dưới 18

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 25/03/2020 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tiếp tục tăng mạnh trong ngày 24.3, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo Mỹ sẽ sớm trở thành vùng tâm dịch trên toàn cầu.

   

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 17:15 03/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Daily Mail, Mỹ trải qua ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ cao hơn mức 100. Tổng cộng ở Mỹ hiện có 628 ca tử vong và 50.075 ca nhiễm Covid-19. Số ca nhiễm mới cũng tăng cao, lên tới 9.709.

Giới chức Mỹ xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên đối với bệnh nhân dưới 18 tuổi. Bệnh nhân này ở Lancaster, phía bắc Los Angeles.

“Covid-19 không phân biệt lứa tuổi, thu nhập hay màu da”, Giám đốc Sở Y tế Công cộng quận Los Angeles, Barbara Ferrer, nói. Giới chức Mỹ không tiết lộ danh tính, giới tính của bệnh nhân dưới 18 tuổi, hay liệu người này có mắc bệnh nền hay không.

 my: 628 ca tu vong vi covid-19, nan nhan nho tuoi nhat duoi 18 hinh anh 1

Các nhân viên y tế làm việc tại điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh ở bang Washington.

Mỹ hiện là quốc gia xếp thứ ba về số ca nhiễm Covid-19, ghi nhận tốc độ lây lan nhanh sau Italia khoảng 2 tuần. Với tốc độ lây nhiễm như hiện tại, Mỹ sớm muộn cũng sẽ vượt Italia và thậm chí là cả Trung Quốc về số ca nhiễm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa tính đến việc phong tỏa toàn quốc. 17 bang ở Mỹ đã áp đặt lệnh phong tỏa, yêu cầu người dân ở nhà.

Tại New York, chính quyền bang đã mở cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên với 2.000 giường bệnh. Đây sẽ là nơi chăm sóc người nhiễm Covid-19 ở dạng nhẹ.

Riêng tại thành phố New York đã có 12.000 người dương tính với Covid-19 và 125 ca tử vong.

Nhiều bang ở Mỹ chỉ trích chính quyền liên bang thiếu sự hỗ trợ, khiến các bang buộc phải cạnh tranh lẫn nhau về nguồn cung trang thiết bị và vật tư y tế.

Tại nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ được sớm thông qua. Ông Trump đặt mục tiêu ổn định tình hình dịch bệnh vào ngày 12.4 để kinh tế sớm khôi phục.

“Nước Mỹ sẽ sớm mở cửa kinh tế trở lại, rất sớm”, ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo thường ngày ở Nhà Trắng. “Sớm hơn nhiều so với 3 hay 4 tháng mà mọi người dự đoán”.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sang Ý để hỗ trợ y tế, các thầy thuốc người Nga đã phát hiện...
Cố vấn y tế cấp cao của Trung Quốc dự đoán dịch Covid-19 sẽ đạt...
Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã bất ngờ ra lệnh phong tỏa một...