Thứ Tư, ngày 25/04/2018 20:02 PM (GMT+7)

Mỹ: 9X lười “làm chuyện ấy” hơn thế hệ trước

authorTrà My - Independent Thứ Năm, ngày 04/08/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có tới 15% người trẻ ở độ tuổi 20 tuổi không có người yêu hay đối tác tình dục, tăng 9% so với 30 năm trước, một nghiên cứu ở Mỹ cho biết.

   

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 1

Một phần thế hệ 9X đang ít quan hệ tình dục hơn thế hệ trước đó

Giới trẻ ngày nay ít quan hệ tình dục hơn thế hệ người trẻ của 30 năm trước. Tỷ lệ người độc thân ở độ tuổi 20-24 cũng đang tăng mạnh mẽ, theo một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu cho thấy 15% người trẻ từ 20 đến 24 tuổi (sinh vào những năm 1990, một phần của thế hệ Y), không có “đối tác” từ khi 18 tuổi. Con số tương tự của thế hệ X (sinh vào những năm 1960) chỉ là 6%.

Thế hệ Y hay còn được gọi là Millenniums là thuật ngữ ám chỉ những người sinh từ khoảng đầu những năm 1980 đến đầu những năm 2000.

Nghiên cứu cũng cho thấy xét về tổng thể, những người trẻ thuộc thế hệ Y ít có đối tác tình dục hơn so với thế hệ X.

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 2

Giới trẻ ít quan hệ tình dục vì họ dành nhiều thời gian online hơn

Sam Wei, một nhà phân tích tài chính 26 tuổi ở Chicago, đã không quan hệ tình dục sau khi chia tay với bạn trai cách cách đây 18 tháng. Cô thỉnh thoảng có đi chơi với các đối tượng và rất thích được âu yếm.

"Đối với tôi, việc ở cạnh một ai đó và dựa vào họ mang lại cảm giác thân mật hơn việc quan hệ tình dục", cô nói. "Tôi không muốn làm bất cứ điều gì tổn hại đến mối quan hệ và trở thành một cái gì đó mà không thể đảo ngược."

Mặc sự phổ biến của các ứng dụng hẹn hò, người trẻ vẫn ít “làm chuyện ấy” hơn vì họ dành nhiều thời gian để online, thay vì tương tác trực tiếp với người khác, theo các nhà nghiên cứu.

Sự phổ biến của các ấn phẩm khiêu dâm, số người trẻ sống chung với cha mẹ tăng cao, và nỗi lo sợ bị lạm dụng tình dục cũng là những lý do của xu hướng này.

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 3

Một lý do khác là vì giới trẻ ngày nay rất quan tâm đến sự an toàn

Một trong những nhà nghiên cứu, giáo sư Jean Twenge, một nhà tâm lý học tại Đại học bang San Diego, cho biết: "Ứng dụng hẹn hò trực tuyến nên giúp người trẻ tìm đối tác tình dục một cách dễ dàng hơn.

"Tuy nhiên, công nghệ có thể có tác dụng ngược nếu người trẻ dành quá nhiều thời gian online khiến họ tương tác ít với nhau, và do đó họ không quan hệ tình dục."

Cô nói thêm rằng tin tức về lạm dụng tình dục có thể đã khiến nhiều người không muốn "chuyện ấy" xảy ra.

"Thế hệ này rất quan tâm đến an toàn. Điều này cũng thể hiện trong xu hướng giảm tiêu thụ rượu bia và sự ưu tiên của người trẻ ở những không gian an toàn trong khuôn viên trường", giáo sư Twenge nói.

"Đây là thế hệ ít thích rủi ro rất, một thái độ có thể ảnh hưởng đến xu hướng tình dục của họ".

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 4

Các tin tức về lạm dụng tình dục có thể đã khiến nhiều người không muốn "chuyện ấy" xảy ra

Cô nói thêm những người trẻ tuổi cũng có thể ngay lập tức tìm cách giải trí trên mạng để đánh lạc hướng khỏi ham muốn muốn “làm chuyện ấy”.

Báo cáo mới nhất này được thực hiện ở Mỹ, đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behaviour, phân tích dữ liệu của 26.707 người, trong đó bao gồm những người trẻ tuổi và những người đến từ thế hệ X.

Xu hướng trên có vẻ đang tiếp diễn trong thanh thiếu niên Mỹ. Số liệu gần đây phát hiện tỷ lệ học sinh trung học đã quan hệ tình dục là 41% trong năm 2015, so với 51% vào năm 1991.

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 5

Thế hệ X thời trẻ quan hệ tình dục nhiều hơn thế hệ Y hiện tại

"Thế hệ ngày nay dường như đợi lâu hơn để quan hệ tình dục, nhiều em chờ đợi đến khi 20 tuổi hoặc sau đó", giáo sư Twenge nói.

"Đó là một tin tốt cho sức khỏe tình dục và tâm lý nếu các thiếu niên chờ đợi cho đến khi họ sẵn sàng.

"Nhưng nếu người lớn trẻ tuổi lơ là hoàn toàn chuyện quan hệ tình dục, họ có thể bỏ lỡ nhiều lợi ích của một mối quan hệ lãng mạn”.

 my: 9x luoi “lam chuyen ay” hon the he truoc hinh anh 6

Nếu lơ là hoàn toàn chuyện quan hệ tình dục, giới trẻ có thể bỏ lỡ nhiều lợi ích của một mối quan hệ lãng mạn

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết, giới trẻ vẫn không lên án việc quan hệ trước hôn nhân trên cơ sở đạo đức.

Giáo sư Ryne Sherman, một nhà tâm lý học tại Đại học Florida Atlantic và là đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Tuy thái độ về tình dục trước hôn nhân đã trở nên dễ dãi hơn theo thời gian, sự gia tăng chủ nghĩa cá nhân cho phép thanh thiếu niên Mỹ có thái độ dễ dãi mà không cảm thấy áp lực cần phải làm theo số đông."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư...