Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:08 PM (GMT+7)

Mỹ: Bác sĩ phụ khoa bị tố sờ ngực và vùng kín của 17 bệnh nhân

authorTrà My - New York Post Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 20:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bệnh nhân cho biết Hadden đã sờ ngực, dùng lưỡi và tay chạm vào âm đạo cô mà không đeo găng tay.

   

 my: bac si phu khoa bi to so nguc va vung kin cua 17 benh nhan hinh anh 1

Bác sĩ phụ khoa Robert Hadden

17 phụ nữ nói rằng họ bị tấn công tình dục bởi bác sĩ phụ khoa Robert Hadden đang kiện Đại học Columbia và các bệnh viện liên kết, cáo buộc họ che đậy hành vi của Hadden trong nhiều thập niên.

“Mặc dù các y tá, giám sát viên, bác sĩ và nhân viên bệnh viện biết về việc lạm dụng tình dục gây ra bởi Robert Hadden, ít nhất kể từ những năm 1990,… họ vẫn cố tình che giấu trong nhiều thập kỷ”, tờ New York Post trích đơn kiện đệ lên Tòa án Tối cao Manhattan ngày 4.12.

Hadden bị buộc tội lạm dụng tình dục 6 bệnh nhân vào năm 2016 nhưng đã thoát án tù, chấp nhận thu hồi giấy phép hành nghề y và bị lưu tên là một người phạm tội tình dục.

Các nữ bệnh nhân đang kiện Hadden nói rằng hắn đã có một loạt các hành vi đồi bại, bao gồm mơn trớn, bóp ngực và chọc tay vào âm đạo bệnh nhân. Chưa hết, bác sĩ còn bị tố “lén lút dùng lưỡi tiếp xúc với âm đạo của vô số bệnh nhân trong quá trình thực hiện các lần khám âm đạo giả vờ và không cần thiết”.

Marissa Hoechstetter, nữ bệnh nhân duy nhất dùng tên thật của mình trong đơn kiện, cho biết Hadden là bác sĩ phụ sản của cô từ năm 2009 đến năm 2012. Trong thời gian đó, ông ta đã hỏi những câu hỏi không thích hợp về đời sống tình dục của cô, sờ ngực, liếm và chạm vào âm đạo cô mà không đeo găng tay, Hoechstetter nói.

Năm 2011, khi đang nằm viện vì sinh đôi, Hoechstetter bị bác sĩ cởi áo ngực ra và nói: "Trông cô như sao khiêu dâm”, theo thông tin đơn kiện.

Các nữ bệnh nhân kiện Đại học Columbia đang yêu cầu loại bỏ tên Hadden khỏi giấy khai sinh của con họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...