Thứ Tư, ngày 17/01/2018 16:11 PM (GMT+7)

Mỹ bắn hạ UAV của khủng bố IS bằng vũ khí điện tử

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 26/10/2016 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan chức cao cấp của Không quân Mỹ thông báo một máy bay không người lái mang theo vũ khí của IS đã bị bắn hạ.

   

 my ban ha uav cua khung bo is bang vu khi dien tu hinh anh 1

Một thiết bị bay không người lái của phiến quân IS bắn hạ bằng vũ khí điện tử.

Phát biểu tại một sự kiện ở Washington vào ngày 24.10, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho biết quân đội nước này đã sử dụng vũ khí điện tử để bắn hạ một máy bay không người lái của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) nhưng bà không tiết lộ tên vũ khí điện tử này.

“Ưu tiên hàng đầu đối với tôi ở thời điểm hiện tại là nguy hiểm từ những hệ thống bay không người lái tại khu vực Trung Đông”, trang tin Defense Tech dẫn lời bà James cho biết. “Những thiết bị bay này có giá rẻ và có thể dễ dàng mua chúng trên mạng. Nếu chúng được gắn thuốc nổ như một số trường hợp chúng tôi chứng kiến ở Syria và Iraq, chúng có thể gây thiệt hại đáng kể”.

Bà James cho biết rằng phiến quân IS từng sử dụng thiết bị bay không người lái nhỏ và giá rẻ để vận chuyển bom tại Syria và Iraq. Tuần trước, một máy bay không người lái gắn bom đã phát nổ ở miền bắc Iraq, khiến 2 chiến binh người Kurd thiệt mạng.

Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho rằng vũ khí điện tử đang được sử dụng để chống lại quân ly khai ở miền đông Ukraine, sẽ là lựa chọn lý tưởng để giải quyết đe dọa từ máy bay không người lái.

Cách đây vài tháng, Bộ Quốc phòng Mỹ đã mua 100 “Drone Defenders”, thiết bị gây nhiễu âm giống như vũ khí tự động. Chúng có thể tiêu diệt những máy bay không người lái ở độ cao 400m.

Trang web của công ty Battelle, nhà sản xuất của thiết bị Drone Defender, viết: “Drone Defender nhanh chóng phá vỡ hệ thống điều khiển của máy bay không người lái, vô hiệu hóa tính năng điều khiển từ xa bao gồm kích hoạt thuốc nổ,  giúp giảm thiểu thiệt hại do nó gây ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...