Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:32 PM (GMT+7)

Mỹ bắt đầu lắp đặt tên lửa "bách phát bách trúng" ở HQ

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 26/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Mỹ đã bắt đầu vận chuyển thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối địa điểm triển khai ở Hàn Quốc.

   

 my bat dau lap dat ten lua "bach phat bach trung" o hq hinh anh 1

Mỹ vận chuyển thiết bị của hệ thống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, các thiết bị của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã được quân đội Mỹ vận chuyển tới một sân golf ở Hàn Quốc vào sáng sớm 26.4. Hoạt động này đã gây ra đụng độ giữa người dân địa phương và cảnh sát.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hệ thống phòng thủ tên lửa được cho là "bách phát bách trúng" này sẽ hoạt động 100% vào cuối năm 2017.

Kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc không chỉ vấp phải sự phải đối của người dân địa phương mà còn từ nước láng giềng Trung Quốc.

Chính quyền Bắc Kinh coi hệ thống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc là đe dọa tới an ninh quốc gia của Trung Quốc. Các thiết bị radar của hệ thống này có thể giúp quân đội Mỹ do thám một số vụ phóng tên lửa của Trung Quốc.

Bắc Kinh cũng lo ngại Mỹ có thể sử dụng hệ thống phòng thủ THAAD để do thám và phá hủy hệ thống tên lửa và chương trình hạt nhân của Trung Quốc.

THAAD là hệ thống đánh chặn trên lửa mặt đất, được thiết kế để vô hiệu hóa đe dọa từ tên lửa tầm trung. Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố lắp đặt hệ thống này với mục đích đề phòng mối đe dọa đến từ Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...