Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 02:46 AM (GMT+7)

Mỹ: Bắt được tôm hùm khổng lồ 40 tuổi nặng 6kg

authorQuang Minh – NY Daily News Thứ Tư, ngày 19/10/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bắt được con tôm hùm nặng kỉ lục, ngư dân may mắn quyết định chụp vài tấm lưu niệm rồi thả nó về biển khơi.

   

 my: bat duoc tom hum khong lo 40 tuoi nang 6kg hinh anh 1

Con tôm hùm cỡ bự nặng tới 6,3 kg, lớn nhất biển Bermuda suốt 15 năm qua.

Ngư dân Tristan Loescher khi kéo lưới hy vọng sẽ bắt được vài con cá hanh nhưng phần thưởng anh nhận được lớn nhất suốt 15 năm qua.

Tristan đánh bắt tôm hùm suốt 15 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy con tôm nào lớn tới vậy. Con tôm “cụ” sống ở ngoài khơi biển Bermuda trước khi bị Tristan bắt. Dù vậy, Tristan quyết định thả nó về biển khơi sau khi chụp vài bức ảnh kỉ niệm.

Tristan cho biết anh băn khoăn không biết có nên tặng cho viện hải dương học địa phương hay không. Sau khi suy nghĩ một hồi, anh quyết định thả nó về thiên nhiên.

 my: bat duoc tom hum khong lo 40 tuoi nang 6kg hinh anh 2

Sau khi chụp ảnh lưu niệm cùng, Tristan thả tôm hùm về thiên nhiên.

Công ty đánh bắt cá Sanctuary Marine chia sẻ tấm bản đồ địa điểm đánh bắt con tôm hùm “hàng khủng” và đùa rằng cơn bão Nicole đã kéo nó lên sát mặt nước. “Chưa bao giờ tôi thấy con tôm nào lớn tới vậy”, Tristan trả lời trên Inside Edition. “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nhìn thấy con tôm nào to đến như vậy trong tương lai”.

Dựa vào kích thước tôm hùm, Tristan cho rằng nó phải sống dưới biển được 40 năm. Dù cân nặng khủng khiếp và lớn nhất 15 năm qua ở vùng biển Bermuda nhưng con tôm này vẫn là “nhi đồng” so với kỉ lục Guiness thế giới.

Con tôm hùm lớn nhất được đánh bắt ngoài khơi Nova Scotia (Canada) năm 1977 dài 1,2 m và nặng 18 kg. Tôm hùm thông thường chỉ nặng khoảng 400 tới 1.300 gram.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...