Thứ Hai, ngày 23/07/2018 20:50 PM (GMT+7)

Mỹ: Bắt giữ 400 người biểu tình trước tòa nhà quốc hội

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Ba, ngày 12/04/2016 08:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 400 người tham gia phong trào có tên “Mùa xuân Dân chủ” biểu tình trước tòa nhà quốc hội Mỹ để yêu cầu công bằng hơn trong bầu cử và chính trị.

   

 my: bat giu 400 nguoi bieu tinh truoc toa nha quoc hoi hinh anh 1

Các thành viên của phong trào “Mùa xuân Dân chủ” biểu tình trước tòa nhà quốc hội Mỹ.

Các thành viên của phong trào “Mùa xuân Dân chủ” ngày 11.4 đã tổ chức tuần hành trên đường ở thành phố Washington và tụ tập trước toà nhà quốc hội Mỹ để đề nghị các nhà chức trách thực hiện yêu sách của họ.

Nhóm biểu tình kêu gọi quốc hội Mỹ cần thực hiện ngay lập tức 4 giải pháp then chốt, nhằm mục đích giảm sự ảnh hưởng của tiền bạc tới chính trị, mở rộng và bảo vệ quyền bầu cử đồng thời bảo đảm tất cả công dân Mỹ đều có tiếng nói bình đẳng trong chính phủ.

“Mọi người đã chán ngấy hệ thống chính trị và nạn tham nhũng hiện nay. Chúng tôi muốn các cuộc bầu cử tự do và công bằng hơn”, Cenk Uygur, người dẫn chương trình truyền hình Young Turks và là thành viên của nhóm biểu tình, nói. “Đây là quyền cốt lõi của công dân Mỹ".

Lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa nhà quốc hội Mỹ sau đó bắt giữ hơn 400 người vì tội tổ chức biểu tình trái pháp luật. Cenk Uygur và một số nhà hoạt động nổi tiếng khác như cảnh sát trưởng nghỉ hưu Ray Lewis cũng bị bắt giữ.

Mặc dù cuộc biểu tình thu hút một lượng lớn người tham gia, nhưng các hãng truyền thông chính ở Mỹ không có mặt tại hiện trường để đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Đại sứ Nga tại Doha, Nurmakhmad Kholov cho biết, Qatar đã đàm phán...