Thứ Năm, ngày 12/12/2019 12:26 PM (GMT+7)

Mỹ bất ngờ có quan điểm lạ về chiến tranh với Iran

authorTuấn Anh Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 13:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến tranh với Iran không đáp ứng lợi ích chiến lược của Mỹ và cộng đồng thế giới, nhưng Mỹ và các đồng minh đã sẵn sàng bảo vệ tự do hàng hải và thương mại trong khu vực, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) cho biết.

   

 my bat ngo co quan diem la ve chien tranh voi iran hinh anh 1

"Mỹ và các đối tác của chúng tôi trong khu vực sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân và lợi ích của họ. Ngày nay các cuộc tấn công là mối đe dọa rõ ràng đối với tự do hàng hải quốc tế và thương mại tự do. Mỹ và cộng đồng quốc tế đã sẵn sàng bảo vệ lợi ích của chúng tôi bao gồm cả quyền tự do hàng hải”, theo báo cáo dịch vụ báo chí của CENTCOM.

Bộ này cũng cho biết tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ đang trên đường đến Vịnh Ô-man để hỗ trợ sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu.

"USS Mason đang trên đường đến hiện trường để cung cấp hỗ trợ", phát ngôn viên của CENTCOM Trung tá Earl Brown nói trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm. "Mỹvà các đối tác trong khu vực sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân và lợi ích của chúng tôi. Các cuộc tấn công ngày nay là một mối đe dọa rõ ràng đối với tự do hàng hải và tự do thương mại quốc tế."

Cơ quan lưu ý rằng Mỹ và các đối tác khu vực đang tương tác trong lĩnh vực đối phó với các cuộc tấn công xảy ra.

"Chúng tôi không quan tâm đến việc tham gia vào cuộc xung đột mới ở Trung Đông. Chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của chúng tôi, nhưng cuộc chiến với Iran không nằm trong lợi ích chiến lược của chúng tôi và không vì lợi ích của cộng đồng quốc tế”,  Bộ Tư lệnh nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các văn phòng chính phủ và các tổ...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Serge Shoygu vừa hạ lệnh trang...
Tòa án cao cấp tỉnh Quảng Đông hồi tháng 6/2019 đã mở phiên xử phúc...