Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:35 PM (GMT+7)

Mỹ bắt tay huấn luyện 40.000 chiến binh Syria để làm điều này

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ và các lực lượng đồng minh ở miền Đông Syria cần hoàn thành việc đào tạo giữa 35.000 đến 40.000 dân quân địa phương để thiết lập sự ổn định ở miền đông Syria sau khi đánh bật nhóm khủng bố IS khỏi những khu vực này.

   

 my bat tay huan luyen 40.000 chien binh syria de lam dieu nay hinh anh 1

Các chiến binh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn

Đó là tuyên bố của Đại tướng Joseph Dunford, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ hôm 6.12. Ông Dunford nhấn mạnh: "Chúng tôi ước tính khoảng 35.000 đến 40.000 dân quân địa phương phải được đào tạo và trang bị để đảm bảo sự ổn định".

Ông Dunford cũng nhấn mạnh rằng, quá trình ổn định sẽ cần phải được thực hiện trong một khoảng thời gian "không xác định" ở Đông Syria.   

"Đối với sự ổn định, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phải đi. Chúng tôi có thể khẳng định rằng, sự hiện diện của chúng tôi ở Syria hiện tại là bền vững và có thể được điều chỉnh dựa trên tình hình", chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ khẳng định.

Ngoài ra, dù ông Dunford không đưa ra chi tiết về số lượng binh sĩ Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt của Mỹ hiện đang triển khai ở miền đông, Syria, nhưng ông đã khẳng định, Lầu Năm góc không có kế hoạch để rút họ khỏi khu vực.

 "Đúng vậy ... Họ sẽ không rời khỏi đây sớm", ông Dunford cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Cảnh sát quân sự Nga đã tìm thấy ở thành phố Duma của Syria một bản...